Vì sao Apple hoãn bán tai nghe không dây vô thời hạn?

authorDương Phương Ngọc 15:38 27/10/2016

(VietQ.vn) - Được xem là phụ kiện không thể thiếu của iPhone 7, chiếc tai nghe không dây AirPods chưa thể ra mắt bởi đơn giản Apple chưa sẵn sàng cho điều này.

Apple vừa giới thiệu bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus vào tháng 9/2016. Với việc bỏ hoàn toàn jack cắm tai nghe 3.5mm, chiếc tai nghe không dây mới của hãng được kì vọng sẽ tạo ra sự đột phá. 

Tờ Vietnamnet cho biết: Trên website của hãng, thời điểm ra mắt AirPods từng được ấn định vào cuối tháng 10, nhưng nay đã bị hoãn lại vô thời hạn.

Mẹo đi đổ xăng vừa tiết kiệm tiền vừa được lời xăng(VietQ.vn) - Khi đi đổ xăng, chúng ta quen mua xăng theo số tiền chẵn như 20.000, 30.000, 50.000 đồng... Tuy vậy, cách mua này sẽ tạo điều kiện cho hành vi gian lận.

Phát ngôn viên Apple nói với báo giới rằng hãng chưa sẵn sàng ra mắt sản phẩm. Họ cần thêm thời gian để hoàn thiện, nhưng không nói rõ hoàn thiện những gì hay tính năng nào. Thời điểm công bố phụ kiện này mới này chưa được ấn định.

AirPods không kèm theo iPhone 7 bởi chúng khá đắt đỏ - lên tới 160USD, đúng như truyền thống "hút máu người dùng" của Apple. Tuy nhiên, nếu so với những chiếc tai nghe không dây khác trên thị trường (giá trung bình 250USD), mức giá của AirPods vẫn rẻ chán.

Chiếc tai nghe AirPods được trang bị chip W1 cho phép chúng dễ dàng đồng bộ với iPhone,  nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn. Con chip này cũng giúp truyền tín hiệu âm thanh không dây hiệu quả hơn.

Trung bình, cứ mỗi 5 tiếng nghe nhạc mới phải sạc pin AirPods một lần, còn nếu chỉ nghe thoại thông thường thì thời lượng sẽ là 24 tiếng.

 Apple hoãn bán tai nghe không dây vô thời hạn. Ảnh minh họa.

Ngoài nghe nhạc, AirPods còn giúp kích hoạt trợ lý ảo Siri nhưng lại không thể điều chỉnh được âm lượng phát nhạc. Cách duy nhất là yêu cầu Siri làm việc đó hoặc điều chỉnh thủ công trên máy.

Trong khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus có khả năng chống nước thì AirPods lại không. Tuy nhiên, chiếc tai nghe này vẫn có thể sử dụng ngoài trời mưa hoặc trong phòng tập đổ mồ hôi nhiều.

Tờ Bizlive đưa tin: Mặc dù Apple  không cho biết về lý do ra mắt chậm chễ cụ thể ở phần cứng hay phần mềm của tai nghe Airpod nhưng nhiều cửa hàng của hãng đã nhận được mẫu thử nghiệm tai nghe này nhưng họ cho biết không có lỗi gì quá lớn với chiếc tai nghe.

Theo các thông tin trước đó, sản phẩm tai nghe không dây AirPods giá khởi điểm 159 USD (khoảng 3,5 triệu đồng).

Phương Ngọc (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang