Vì sao ‘bà bầu’ Hồng Vân đóng cửa sân khấu Superbowl?

authorHuyền Bùi 16:26 26/02/2018

(VietQ.vn) - NSND Hồng Vân đã quyết định đóng cửa sân khấu Superbowl sau 10 năm hoạt động và rơi vào tình trạng khó khăn trong 2 năm gần đây.

Chia sẻ với báo chí, NSND Hồng Vân xác nhận, đã đóng cửa sân khấu Superbowl từ ngày 25/2. NSND Hồng Vân có 2 sân khấu là Phú Nhuận và SuperBowl, cả 2 sân khấu kịch của chị đều làm ăn thua lỗ. Đứng trước nguy cơ đóng cửa sân khấu, chị quyết định nhảy sang lĩnh vực điện ảnh với hy vọng “lấy ngắn nuôi dài”

"Đây là thời điểm sân khấu và đơn vị cho thuê mặt bằng hết hợp đồng. Tuy nhiên, theo phụ lục, tôi vẫn có thể tiếp tục ký hợp đồng thêm một năm nữa nhưng ký thêm làm gì khi tình hình sân khấu quá khó khăn. Hai năm qua, tôi đều phải bù lỗ. Mỗi tháng tiền mặt bằng và điện nước là hơn 100 triệu đồng", chị nói.

vi-sao-ba-bau-hong-van-dong-cua-san-khau-superbowl

 NSND Hồng Vân. Ảnh: Internet

Trả lời Zing, bà bầu cho biết thêm chưa nghĩ đến việc tìm một nơi khác thay thế Superbowl mà muốn tập trung cho sân khấu kịch Phú Nhuận. Đối với chị việc gồng gánh một sân khấu trong thời buổi khó khăn này cũng là quá áp lực với mình.

"Sân khấu Super Bowl hoạt động đã 10 năm nhưng hai năm qua gặp khó khăn và thua lỗ. Mỗi tuần sân khấu diễn hai suất vào thứ 7 và chủ nhật nhưng không bao giờ đầy rạp. Khách đông vào dịp Tết nhưng cũng không cứu vãn được khó khăn", nữ nghệ sĩ  cho hay.

Hoa hậu Kiều Ngân 'vượt mặt' nhiều thí sinh 'nặng ký' xuất sắc đăng quang Én Vàng 2017(VietQ.vn) - Xuất sắc vượt qua hai thí sinh nặng ký khác tại giải Én Vàng 2017, Hoa hậu Kiều Ngân đã đăng quang với số điểm tuyệt đối 40 từ ban giám khảo.

Được biết, NSND Hồng Vân thành lập sân khấu Superbowl từ năm 2008 với 272 ghế. Cùng với sân khấu kịch Phú Nhuận, nơi đây trở thành cái nôi đào tạo nên nhiều diễn viên kịch trẻ và tài năng như Lạc Hoàng Long, Xuân Nghị, Tiến Dũng, Lê Lộc, Hữu Đằng... Không những thế, bà bầu Hồng Vân còn tạo điều kiện cho các học viên được học nghề, có thêm thu nhập từ việc soát vé, bấm nhạc... cho vở diễn.

vi-sao-ba-bau-hong-van-dong-cua-san-khau-superbowl

Lạc Hoàng Long và Tiến Dũng trưởng thành từ sân khấu kịch Super Bowl. Ảnh: Zing 

Vì thế khi ngôi nhà nghệ thuật đóng cửa, các diễn viên từng gắn bó không tránh khỏi cảm giác buồn và tiếc nuối.

Diễn viên Trịnh Duy Anh chia sẻ đầy cảm xúc: "Tạm biệt nhé, sân khấu Superbowl. Cả một trời kỷ niệm khi viết những dòng này ùa về khi chúng tôi là những người trẻ 'ăn dầm nằm dề' gắn bó ở ngôi nhà ấy suốt bao tháng năm học tập bắt đầu nghiệp diễn. Biết rằng quy luật của cuộc sống vốn là như thế, cuộc vui nào cũng đến lúc tan, nhưng trong lòng mỗi người vẫn có những vấn vương của riêng mình".

Nghệ sĩ Hạnh Thúy cảm thấy bâng khuâng khi nghe tin sân khấu đóng cửa bởi từng đóng vài vở kịch ở đây. Chị và nhiều diễn viên khác mong rằng bà bầu Hồng Vân vững vàng để xây dựng lại Superbowl ở một nơi khác.

Minh Trần (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang