Vì sao Bay Buffet được hoạt động ở hồ Tây bất chấp lệnh cấm?

author 11:06 04/12/2018

Từ 1 năm nay, các du thuyền trước đây kinh doanh tại bến thủy Hồ Tây đã ngừng hoạt động, tuân thủ di dời về khu vực Đầm Bảy, địa điểm tập kết tàu thuyền trước khi tháo dỡ. Điều lạ là nhà hàng Bay Buffet lại nằm ngoại lệ.

Với mục đích mang lại cảnh quan hiện đại, theo chuẩn quốc tế cho hồ Tây, TP Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu toàn bộ du thuyền, nhà hàng, kinh doanh dịch vụ phải thực hiện di dời, tháo dỡ, không được phép kinh doanh trên hồ.

Cụ thể, tại Thông báo số 38, UBND thành phố giao UBND quận Tây Hồ chấm dứt hoàn toàn hoạt động Kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, nuôi trồng, khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý hồ Tây; tổ chức di chuyển các tàu, thuyền, phương tiện nổi về một vị trí tập kết tại Đầm Bảy, phường Nhật Tân, trước ngày 25.2.2017; tổ chức tháo dỡ, di dời các phương tiện này khỏi hồ Tây; tháo dỡ các cầu dẫn, sàn nổi trên hồ trong quý I.2017.

Hiện tại, 13 du thuyền hoạt động tại bến thủy Hồ Tây đã thực hiện di dời về khu vực Đầm Bảy, địa điểm tập kết tàu thuyền trước khi tháo dỡ. Tất cả các tàu thuyền này đều đã trong tình trạng ngừng hoạt động hơn 1 năm nay.

Thực hiện đúng chỉ đạo, doanh nghiệp đã cho du thuyền di chuyển về khu Đầm Bảy và ngừng kinh doanh.
Trong khi các doanh nghiệp đã thực hiện theo chủ trương của UBND TP Hà Nội thì một điều lạ là nhà hàng Bay Buffet (thuộc phường Yên Phụ, quận Tây Hồ) vẫn hoạt động kinh doanh trên hồ Tây. Điều này không khỏi khiến cho các doanh nghiệp khác thắc mắc liệu có sự “ưu ái” Bay Buffef.
Nhà hàng Bay Buffet ngang nhiên hoạt động. Ảnh: Phan Anh
Quang cảnh bên ngoài nhà hàng
Bên trong nhà hàng, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Nhân viên đang thu dọn vệ sinh nhà hàng để chuẩn bị đón khách. Ảnh: DP 
Đại diện một trong số những doanh nghiệp đã dừng Kinh doanh tại hồ Tây cho biết, họ tỏ ra bất ngờ và bức xúc, hồ nghi nhà hàng Bay Buffet được "đặc cách", trong khi đơn vị mình đã chấp hành chủ trương mà TP Hà Nội yêu cầu.

“Chúng tôi tuân thủ những chỉ đạo của chính quyền và đã dừng hoạt động để chờ ý kiến từ phía lãnh đạo thành phố. Nhưng tôi cho rằng, việc này phải công bằng.

Nếu đã yêu cầu dừng hoạt động thì phải không doanh nghiệp nào được phép kinh doanh. Tại sao Bay Buffet vẫn được hoạt động như vậy?", đại diện doanh nghiệp bày tỏ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhà hàng Bay Buffet nằm trên vị trí thuộc quyền sở hữu của Công ty Liên Doanh Hanoi Lake View Sports. Nhà hàng có địa chỉ tại số 28 đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, Hà Nội (Gần chùa Trấn Quốc) và đang kinh doanh hải sản.

Theo Lao động

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang