Vì sao cổ phiếu của CTCP An Tường An sắp bị tạm ngừng giao dịch?

author 06:14 09/10/2020

(VietQ.vn) - Cổ phiếu ATG của công ty CP An Tường An vào diện bị tạm ngừng giao dịch từ ngày 14/10/2020

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa thông báo quyết định đưa cổ phiếu ATG của Công ty CP An Tường An vào diện bị tạm ngừng giao dịch từ ngày 14/10/2020.

Nguyên nhân, do Công ty CP An Tường An tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện bị kiểm soát đặc biệt và để bảo vệ lợi ích nhà đầu tư.

 Ảnh minh họa

Trước đó, cổ phiếu ATG bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt do kết quả kinh doanh bết bát.

Đáng chú ý, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa ra thông báo thu giữ và xử lý 5 tài sản đảm bảo đối với An Trường An để thu hồi nợ vay, thuộc sở hữu của Chủ tịch HĐQT Trương Đình Xuân và Tổng giám đốc Trần Thị Mai Xuân, bao gồm trụ sở chính của công ty tại số 347 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Theo thông báo từ SHB, mặc dù ngân hàng đã nhiều lần hỗ trợ, tạo điều kiện để ATG thanh toán và thực hiện nghĩa vụ trả nợ, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại khách hàng vẫn không thực hiện đúng cam kết trả nợ, vị phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng.

Trong văn bản giải trình, An Tường An cho biết chậm thanh toán là do khoản nợ vay của SHB được sử dụng để đầu tư cho dự án khu du lịch Thủy Sơn Trang, nhưng do những vướng mắc về vấn đề giải tỏa khiến dự án không thể tiếp tục. Nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2019 đã thống nhất việc ngưng đầu tư và thu hồi các khoản tiền đã đầu tư. Nguồn tiền thu hồi sẽ dùng để trả nợ cho SHB. Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT đang điều trị bệnh nên việc công bố thông tin bị chậm trễ.

Công ty cổ phần An Trường An tiền thân là Công ty TNHH An Trường An, được thành lập ngày 21/09/2005 với ngành nghề kinh doanh chính là khai thác khoáng sản

Về tình hình kinh doanh, trong nửa đầu năm 2020, công ty không phát sinh doanh thu hoạt động và lỗ ròng 1,18 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế đến cuối quý 2 lên 24 tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính bán niên 2020, ATG có 10,2 tỷ đồng nợ quá hạn chưa thanh toán, trong đó có 9 tỷ đồng nợ quá hạn vay từ SHB chi nhánh Hà Đông với lãi suất dao động từ 9,7% đến 13,08%/năm. Ngoài ra, ATG còn đang có nợ quá hạn 1,2 tỷ đồng với một cá nhân và tài sản đảm bảo là 1 triệu cổ phiếu của công ty.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang