Vì sao có tin Facebook ngừng hoạt động tại Việt Nam?

author 08:01 20/06/2013

Trong vài ngày trở lại đây Facebook rất khó truy cập, đi kèm với đó là các thông tin cho rằng mạng xã hội này chuẩn bị đóng cửa.

 Trong 2 ngày 18 và 19/6, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam và thế giới không thể truy cập vào mạng xã hội này. Tuy nhiên tình trạng trên chỉ xảy ra khi vào qua đường website còn trên smartphone vẫn truy cập được bình thường.

Theo đó, nhiều người dùng khi vào Facebook qua đường web sẽ nhận được thông báo "Website không tồn tại". Một số trang công nghệ uy tín như Cnet, News.com.au ... còn cho biết có vẻ Facebook đã ngừng hoạt động trong vòng từ 5 - 10 phút vào ngày 18/6.
Xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Facebook bị chặn tại Việt Nam 
Ngay sau sự cố này, trên Twitter và các diễn đàn mạng đã xuất hiện nhiều lời thắc mắc cũng như ca thán của cư dân mạng. Bên cạnh những câu hỏi về kỹ thuật như "Có ai hướng dẫn tôi cách vào Facebook được không?", thì cũng không ít lời kêu than như "Không có Facebook liệu có sống nổi không?".
 
Trong thời gian này, một số địa chỉ nhóm hội Facebook của Việt Nam đã xuất hiện những tin đồn cho rằng mạng xã hội này đã bị chặn tại Việt Nam. Tốc độ lan truyền của những thông tin này nhanh đến chóng mặt với hàng nghìn lượt bình luận cũng như chia sẻ. Tuy nhiên hầu hết cư dân mạng Việt đều tỏ ra nghi ngờ sự chính xác của những thông tin trên.
 
Ngay lập tức đại diện Facebook đã lên tiếng về sự cố, qua đó cho biết đây chỉ là một lỗi nhỏ trong hệ thống của hãng và mạng xã hội này đã hoạt động bình thường trở lại. Đồng thời đại diện của Facebook tại Việt Nam, ông Huỳnh Kim Tước, cũng khẳng định việc mạng này bị chặn tại Việt Nam chỉ là "tin vịt".
 
Hồi năm 2011 và 2012, trong cộng đồng mạng Việt Nam cũng xuất hiện nhiều tin đồn tương tự khi cho rằng Facebook sắp đóng cửa nhưng cho đến nay mạng xã hội số một thế giới này vẫn hoạt động bình thường.
Theo VTC News
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang