Vì sao giấy ăn làm từ phân gấu trúc đắt gấp 10 lần loại thường?

author 16:43 25/12/2017

(VietQ.vn) - Một hộp giấy ăn làm từ phân gấu khúc có giá 150 nghìn đồng, đắt gấp 10 lần loại thường.

Tờ Chengdu Metropolis Daily cho biết, loại giấy ăn có tên Panda Poo làm từ sợi tơ tự nhiên được xử lý từ phân gấu trúc và lá tre được bán với giá 43 nhân dân tệ (tương đương gần 150.000 đồng), gấp 10 lần giá của những loại giấy ăn thường.

Theo tờ South China Morning Post, loại giấy ăn độc đáo này là sản phẩm liên doanh giữa khu bảo tồn gấu trúc lớn nhất thế giới, Trung tâm Bảo tồn và Nghiên cứu gấu trúc trưởng thành của Trung Quốc với công ty Giấy Tứ Xuyên Jianwei Fengsheng.

vi-sao-giay-an-lam-tu-phan-gau-truc-dat-gap-10-lan-loai-thuong

 

vi-sao-giay-an-lam-tu-phan-gau-truc-dat-gap-10-lan-loai-thuong

 Cận cảnh loại giấy ăn làm từ phân gấu trúc. Ảnh: South China Morning Post

Theo nhà sản xuất, sở dĩ có giá thành cao như vậy là do quy trình sản xuất tinh vi, bao gồm cả việc khử trùng phân ở nhiệt độ cao.

Giám đốc công ty Zhou Chuanping nói: “Chúng tôi đảm bảo rằng loại giấy ăn độc đáo này sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh của các quốc gia, bao gồm Mỹ và EU”.

Bên cạnh đó, Huang Yan, một nhà nghiên cứu ở Trung tâm Bảo tồn và Nghiên cứu gấu trúc trưởng thành Trung Quốc cho biết, một con gấu trúc trưởng thành cho hơn 10kg chất thải mỗi ngày. Mà trung tâm này nuôi hơn 300 con gấu trúc ở khắp các chi nhánh tại Wolong, Bifengxia và Dujiangyan.

Trước đó, năm 2012, ông An Yanshi, từng là một thầy thư pháp, đã mua 11 tấn phân từ trung tâm chăn nuôi gấu trúc để bón cho vườn trà ở vùng núi tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc.

Giá cả thị trường hôm nay (25/12): Giá lợn hơi tại miền Bắc bất ngờ lên mức 37.000 đồng/kg(VietQ.vn) - Giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc bất ngờ tại một vài địa phương tăng lên mức 37.000 đồng/kg. Giá lợn hơi toàn miền hôm nay tiếp tục dao động từ 30.000 đồng đến 37.000 đồng một kg.

An cho hay đó là loại trà đắt nhất thế giới với giá khoảng 220.000 nhân dân tệ, tương đương 35.000 USD (thời điểm năm 2012 - PV) cho 500 gram trà.

"Phân gấu trúc rất giàu dinh dưỡng và tốt hơn nhiều so với phân hóa học", ông An nói khi đang ngồi cạnh một bàn trà truyền thống của Trung Quốc uống loại trà trồng từ phân bò. "Con người nên sống hài hòa với trời đất và môi trường".

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang