Vì sao hoa hậu Triệu Thị Hà trả lại vương miện?

author 07:17 24/05/2014

Lý do viết đơn xin trả lại vương miện, Triệu Thị Hà cũng chia sẻ rằng, do cô cảm thấy bị BTC lạm dụng sức lao động và kể cả phải thực hiện những công việc theo yêu cầu từ BTC (Ban tổ chức) mà không được biết rõ mục đích của việc mình làm là gì.

Hoa hậu nói bị lạm dụng sức lao động

Theo thông tin mới nhất mà Dân trí nhận được từ phía hoa hậu Triệu Thị Hà, cô vừa có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất để kịp cất chuyến bay vào lúc 9h00 sáng nay 22/5 ra Hà Nội. Mục đích của chuyến đi này là nhằm thực hiện việc giải trình về việc viết đơn gửi BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 để xin trả lại vương miện của cô.

Trong bài phỏng vấn với Dân trí trước đó, hoa hậu Triệu Thị Hà cho biết, cô viết tờ đơn này gửi BTC cuộc thi vào khoảng tháng 4/2013, nhưng từ thời điểm đó đến trước khi thông tin này xuất hiện thì cô vẫn không nhận được bất cứ sự phản hồi nào từ phía BTC. Cho đến nay thì cô mới nhận được thư mời từ Cục Nghệ thuật biểu diễn để ra Hà Nội giải trình.

Về lý do viết đơn xin trả lại vương miện, Triệu Thị Hà cũng chia sẻ rằng, do cô cảm thấy bị BTC lạm dụng sức lao động và kể cả phải thực hiện những công việc theo yêu cầu từ BTC (Ban tổ chức) mà không được biết rõ mục đích của việc mình làm là gì. Bức xúc trước những việc đó, cộng với áp lực và sức khỏe không tốt, cô đã quyết định viết đơn gửi lên BTC xin trả lại vương miện hoa hậu. Trước những lời phát biểu của Triệu Thị Hà, bà Kim Hồng - trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc cho rằng, người đẹp họ Triệu đã nói sai sự thật.
Ban tổ chức phủ nhận 
 
Cũng trên tờ báo này, bà Đoàn Thị Kim Hồng, nguyên trưởng ban tổ chức cuộc thi, đã có cuộc trao đổi với một số cơ quan báo chí. Trước thông tin, Hoa hậu Triệu Thị Hà trả lại vương miện cho BTC (Ban tổ chức) vì bị “lạm dụng sức lao động”, vì BTC không làm đúng theo văn bản ký kết, không có kế hoạch phát triển đường hướng khiến cô “chìm nghỉm”, bà Hồng lên tiếng phủ nhận.

“Trước đêm chung kết, tất cả các thí sinh đều viết cam kết tự nguyện nếu đoạt giải Hoa hậu, Á hậu hay các giải thưởng phụ sẽ tham gia đầy đủ các chương trình hoạt động xã hội, từ thiện, giao lưu văn hóa do Công ty CIAT đề ra trong thời gian 02 năm từ ngày 10/12/2011 đến  ngày 10/122013. Bản thân CôTriệu Thị Hà, sau đêm đăng quang 10/12/2011 cũng ký biên bản thỏa thuận thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu dân tộc trong thời kỳ đương nhiệm với thời gian như trên.

Hoa hậu Triệu Thị Hà

Tuy nhiên, sau khi đăng quang Hoa hậu, Triệu Thị Hà đã nhiều lần không thực hiện đúng theo cam kết của mình. Công ty CIAT đã nhắc nhở, nhiều lần liên lạc với gia đình và trường học được biết Triệu Thị Hà không còn ở quê nhà và không còn học tại trường Đại học Thái Nguyên. Sau nhiều lần liên lạc bằng điện thoại, email nhưng công ty CIAT vẫn không nhận được sự hồi âm của Triệu Thị Hà. Công ty CIAT đã có văn bản gửi đến Cục An ninh Nội bộ A83 - Bộ Công an về việc hỗ trợ thông tin của Triệu Thị Hà  thì được biết cô đang sinh sống tại TP.HCM. Vào ngày 15/03/2013 Triệu Thị Hà đã đến làm việc với Công ty CIAT để tường trình về sự vắng mặt của mình trong suốt thời gian từ  tháng 06/2012 đến tháng 03/2013. Trong văn bản, Hà nhận lỗi vì chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm như đã cam kết. Hà cũng hứa sẽ đồng hành, thực hiện nghĩa vụ của một đương kim Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 tuy nhiên, cô đã không làm được”.

Bà Hồng cho rằng, quan niệm Hoa hậu là một cái nghề “hái ra tiền” mà không chịu trau dồi, lao động, cố gắng là sai lầm. Muốn nổi tiếng, thành công còn phải phụ thuộc rất nhiều vào nhân cách, bản lĩnh và sự phấn đấu chứ không thể đổ tất cả trách nhiệm lên BTC cuộc thi sắc đẹp.

Khi được hỏi, có phải BTC đã bắt Hoa hậu Triệu Thị Hà đi tiếp khách đến đêm khuya, bà Hồng tỏ vẻ phẫn nộ: “Triệu Thị Hà đã dựng chuyện vu khống. Sau cuộc thi, cô hầu như không mở mail, mở điện thoại, BTC không thể liên lạc được. Triệu Thị Hà “mất tích”  gần một năm trời, làm sao chúng tôi có thể bắt cô đi tiếp khách đêm được?”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí, theo bà lý do thật sự khiến Hoa hậu Triệu Thị Hà muốn trả lại vương miện là gì? Bà Kim Hồng thẳng thắn: “Triệu Thị Hà trả lại vương miện vì mải yêu đương, muốn không vướng bận trách nhiệm để thoải mái theo đuổi chuyện tình cảm. Sau cuộc thi, cô có quan hệ tình cảm phức tạp với ca sỹ Reno Bình, cháu trai ruột của tôi. Hà mải mê yêu đương, lơ là trách nhiệm của một Hoa hậu, đánh mất hình ảnh đẹp tại một số sự kiện ngay sau cuộc thi. Dù tôi ra sức khuyên nhủ, muốn giữ gìn cho Hà, muốn hai đứa suy nghĩ chính chắn tính tới hạnh phúc lâu dài nhưng Hà không chịu nghe, liên tục có những hành động làm tôi thất vọng”.

Theo bà Kim Hồng, Hà mải chìm đắm trong tình yêu, không tập trung chú ý dù đang đứng trước rất nhiều sinh viên trường Đại học Văn hóa trong một sự kiện. Bị nhắc nhở, Hà nghe theo nhưng lại tiếp diễn. Tháng 6/2012, bà Hồng có mời Hà vào Sài Gòn tham dự sinh nhật mình nhưng ngay trong đêm đầu tiên đã tự ý bỏ đi khách sạn với đàn ông đến rạng sáng mới về.

“Sau tiệc sinh nhật, tôi về nhà mà không thấy Hà. Camera trước cửa nhà tôi ghi hình một người con trai đến đón Hà rồi trở cô về lại nhà tôi lúc gần 2h sáng. Nhìn camera tôi biết đó là cháu mình. Sau đó tôi có nói chuyện với Hà thì được cô nói rằng ra khách sạn gặp Reno Bình. Tôi có nói đó Bình là con trai anh ruột của tôi thì Hà bảo không biết Bình là cháu của tôi”, bà Kim Hồng.

Bà Hồng cũng cung cấp cho báo chí bản tường trình viết tay của hoa hậu Triệu Thị Hà (viết ngày 7/2/2012) thừa nhận có hẹn cháu bà Hồng đến khách sạn nói chuyện riêng. Hà cũng khẳng định sẽ chấm dứt mối quan hệ với người đàn ông trên để tập trung vào việc học. Tuy nhiên, thực tế Hà và Reno Bình vẫn giữ mối quan hệ yêu đương. Thậm chí, cháu trai bà cùng Hà thuê nhà trọ, lơ là việc ca hát, vài tháng mới về thăm nhà.

“Chuyện này có liên quan tới gia đình tôi, anh trai tôi, cháu tôi nên quả thật tôi cũng không muốn tiết lộ làm gì. Nhưng vì danh dự, vì tính trong sạch của BTC cũng như cuộc thi, tôi đành phải nói rõ. Thực ra, tôi quý Hà, con bé nhỏ tuổi thật thà và mong chúng công khai đàng hoàng, tạm thời giữ mối quan hệ trong sáng xây dựng sự nghiệp xong thì tiến tới hôn nhân. Thực tế thì Hà học chưa xong, cháu tôi thời điểm đó cũng đang có quan hệ với cô gái khác… Chuyện tình cảm của chúng nó phức tạp, khiến gia đình tôi rất buồn lòng”, bà Hồng tâm sự.

Bà Hồng nói, sau khi viết bản tường trình cam kết sẽ chấm dứt mối quan hệ với cháu trai bà, Hà “mất tích” luôn. Và sau khi nhờ công an vào cuộc tìm được, Hà lại viết cam kết hứa đồng hành cùng cuộc thi năm 2013 nhưng sau đó lại “mất tích” lần 2. Đến tháng 4/2013, Hà gửi đơn đến BTC xin trả lại vương miện...

Trả lời câu hỏi của báo chí, tại sao Hoa hậu có đơn xin trả lại danh hiệu từ năm 2013 nhưng đến nay sự việc mới được thông tin rộng rãi, bà Hồng cho rằng nguyên nhân là vẫn muốn để Hà có cơ hội sửa sai, khắc phục những hạn chế của mình. Bên cạnh đó, có vài yếu tố khách quan như thông tin không đúng về cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013, rồi sau đó ầm ĩ vụ Hoa hậu Diễm Hương….khiến cho đến tháng 4/2014 BTC mới chính thức gửi văn bản báo cáo đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xin ý kiến xử lý.

Đan Trường (tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang