Vì sao nho ngón tay Nhật Bản có giá đến 2 triệu một kg tại Việt Nam?

author 19:00 12/10/2018

(VietQ.vn) - Nho ngón tay Nhật Bản là loại trái cây đang gây “sốt” thị trường hoa quả nhập khẩu Việt với mức giá đến 2 triệu đồng/kg.

Theo anh Nguyễn Văn Toàn - chủ cửa hàng trái cây nhập khẩu Quee Apple trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), nho ngón tay Nhật Bản là loại quả cao cấp đang thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. Đây là loại nho được trồng tại Ishihara Farm ở tỉnh Okayama (Nhật Bản) với tên gọi Gold Finger Grape. Hiện nay, nho ngón tay Nhật Bản chủ yếu được các cửa hàng hoa quả nhập khẩu như của anh Toàn nhập về theo đường xách tay.

“Chính vì nhập về theo đường xách tay nên nho ngón tay Nhật Bản có mức giá khá cao. Hiện tại, nho đẹp loại 1 có giá 2 triệu đồng một kg. Loại còn lại dao động từ 1,5 đến 1,8 triệu đồng. Người dùng muốn ăn nho ngón tay Nhật Bản thường phải đợi khoảng hơn 1 tuần. Bởi, loại nho này khá hiếm và rất ít trang trại trồng”, anh Toàn nói.

Vì sao nho ngón tay Nhật Bản có giá đến 2 triệu đồng một kg tại Việt Nam?

 Nho ngón tay Nhật Bản đang có mức giá đến 2 triệu đồng một kg tại Việt Nam.

Mỗi tuần, anh Toàn có một chuyến nho ngón tay Nhật Bản nhập về, mỗi lần khoảng 50kg nho và luôn có khách đặt trước. Theo anh Toàn, giới nhà giàu Việt hiện khá chuộng các loại hoa quả ngoại cao cấp. Chính vì vậy, nhiều loại hoa quả dù có mức giá đắt đỏ vẫn luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Theo chị Nguyễn Thị Minh, chủ một shop trái cây nhập khẩu trên đường Láng Hạ (Ba Đình – Hà Nội) thì nho ngón tay Nhật Bản có hình dáng thon dài, vỏ màu vàng chanh sáng, vị ngọt, thịt giòn và chắc. So với những loại nho ngón tay từ Mỹ, Trung Quốc hay Úc thì nho ngón tay Nhật Bản chất lượng được đánh giá hơn hẳn.

“Tôi vẫn bán cả nho ngón tay từ Mỹ, Úc, Trung Quốc. Tuy nhiên, giá thành tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm. Nho ngón tay Mỹ có giá chừng 400.000 đồng một kg, trong khi nho ngón tay Trung Quốc có giá chỉ 100.000 đồng một kg. Riêng với nho ngón tay Nhật Bản, ít nhất cũng phải 1,6 triệu đồng một kg. Nho ngón tay Nhật ăn có sự khác biệt so với các loại nho ngón tay khác nên được nhiều người hỏi mua”, chị Minh thông tin.

Được biết, mỗi tuần chị Minh nhập khoảng hơn 30 kg nho ngón tay Nhật Bản về bán.

Vì sao nho ngón tay Nhật Bản có giá đến 2 triệu đồng một kg tại Việt Nam?

Nho ngón tay được trồng tại Ishihara Farm ở tỉnh Okayama (Nhật Bản) với tên gọi Gold Finger Grape.

Theo thông tin tại trang AliExpress, nho ngón tay vàng của Nhật Bản được lai bởi một người Nhật có tên Harada vào năm 1982 từ giống nho của châu Âu. Năm 1983, giống nho được đăng ký với Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản.

Không chỉ sản phẩm nho ngón tay Nhật Bản có giá đắt đỏ được nhiều người Việt ưa chuộng mà thời gian vừa qua, thị trường trái cây nhập khẩu Việt cũng lên cơn “sốt” bởi các loại hoa quả đến từ xứ sở hoa anh đào như táo mật, mận, đào vàng hay hồng giòn Nhật Bản. Các loại trái cây này cũng có giá lên đến cả triệu đồng/kg và được người bán giới thiệu là trồng theo hình thức nông nghiệp hữu cơ.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang