Vì sao phụ nữ là đối tượng cần nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm?

authorDương Phương Ngọc 17:49 29/08/2016

(VietQ.vn) - Chị em là người trực tiếp chăm lo sức khỏe gia đình qua bữa ăn hàng ngày nên cần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 24/08/2016 vừa qua, tại Trung Tâm Phụ Nữ và Phát Triển (20 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo “Sức khỏe và An toàn Thực phẩm đối với cộng đồng” do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng sữa Abbott Hoa Kỳ nhằm giúp người tiêu dùng nâng cao nhận thức về vai trò của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe thông qua bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là trong những tháng hè nắng nóng. Hội thảo cũng nhằm tuyên truyền rộng rãi hơn tới người tiêu dùng các quy định chung về vấn đề an toàn thực phẩm.

Tiền đầu tư cho an toàn thực phẩm... 'cài số lùi'(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm cho biết: Việt Nam đầu tư cho an toàn thực phẩm quá thấp, từ năm 2012-2015 chỉ còn là 1.500 đồng/người/năm.

Theo các chuyên gia, phụ nữ chiếm hơn 50% dân số, là lực lượng lao động có mặt trên tất cả lĩnh vực liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như trồng trọt, chăn nuôi, chế biến lương thực, thực phẩm và tiêu dùng. Chị em còn là người trực tiếp chăm lo sức khỏe, cuộc sống gia đình thông qua bữa ăn hằng ngày.

Chính vì vậy, phụ nữ cần phải được trang bị kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu dùng. Nếu được cung cấp đầy đủ các thông tin, kiến thức khoa học này, phụ nữ sẽ phát huy hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá và tiêu dùng các sản phẩm đảm bảo an toàn; đồng thời phụ nữ sẽ là những người tiên phong và chắc chắn họ sẽ tạo được những chuyển biến vô cùng to lớn trong việc giải quyết vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Cần nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho chị em phụ nữ.

Cũng theo ban tổ chức, hội thảo là cơ hội để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phản ánh các thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày giữa các chị em phụ nữ với các nhà chuyên môn. Đáng chú ý hơn hết, ngoài việc đề cập đến những vấn đề nóng về an toàn vệ sinh thực phẩm đang xảy ra, đặc biệt là về về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm sữa trong những năm gần đây, hội thảo lần này sẽ đi sâu vào việc phân tích vấn đề dinh dưỡng canxi đối với sức khỏe bà mẹ, trẻ em và người lớn tuổi.

Kết thúc buổi hội thảo, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng các Bộ, Ban ngành đã khuyến cáo cán bộ, hội viên phụ nữ cần sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm, ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ những nhãn hàng uy tín, đã qua kiểm nghiệm, tránh sử dụng các mặt hàng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để bữa cơm gia đình được an toàn và trọn vẹn hơn.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang