Vì sao Vinfast bán Lux A2.0 với giá 800 triệu đồng?

author 06:31 21/11/2018

(VietQ.vn) - Chiều 20/11, Vinfast chính thức công bố giá bán cho chiếc sedan Lux A2.0 là 1,366 tỷ đồng, tuy nhiên, trong thời gian đầu, chiếc xe sẽ được bán ở mức giá 800 triệu đồng.

Sở dĩ có giá bán như vậy là do Lux A2.0 cùng với Lux SA 2.0 và Fadil được bán theo chính sách “3 không” của Vinfast: không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính vào giá thành sản phẩm và không lấy lãi.

Thời gian đầu Lux A2.0 được bán với giá 800 triệu đồng.

Khi nhìn vào mức giá chính thức 1,366 tỷ đồng có thể thấy Lux A2.0 sẽ khó có thể cạnh tranh với những chiếc xe đã khẳng định  thương hiệu cũng như chất lượng trên thị trường và có mức giá tương đương như: Toyota Camry, Honda Arcord… Tuy nhiên, sự khôn ngoan của Vinfast là ngay thời điểm ban đầu đã quyết định hạ giá bán của chiếc xe tới 566 triệu đồng và bán ở mức giá 800 triệu đồng.

Đây được coi là hướng đi đúng đắn của Vinfast khi đánh trúng tâm lý người Việt. Sử dụng mức giá siêu hấp dẫn để thu hút khách hàng, “phủ” thương hiệu Vinfast tới mọi đối tượng có nhu cầu một chiếc sedan thật sự sang trọng, tiện nghi và quan trọng nhất là giá thành phải hợp lý.

Với mức giá 800 triệu, Lux A2.0 của Vinfast vượt trội hơn mọi đối thủ trong phân khúc sedan của mình như: Mazda 6, Toyota Artis, Honda Civic, Huyndai Sonata, Kia Optima, Nissan Teana… từ mức giá cho đến ngoại thất và các trang bị tiện nghi trên xe.

Với những bước đi đột phá và táo bạo cùng nguồn lực dồi dào, hy vọng rằng Vinfast sẽ trở thành thương hiệu xe hơi đầu tiên của Việt Nam sánh ngang được với các ông lớn trong khu vực và trên thế giới trong ngành công nghiệp đầy thách thức và rủi ro này.

Nguyễn Tùng

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang