Vì sao vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên lại kéo nhau ra tòa?

author 16:10 06/02/2018

(VietQ.vn) - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ vua cà phê Trung Nguyên vẫn chưa thể về DN do mình sáng lập nên phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra.

Sự kiện: Vụ phế phẩm cà phê trộn pin ở Đắk Nông

Zing thông tin, sáng mai (7/2), Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP.HCM sẽ xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp giữa các thành viên Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, là bà Lê Hoàng Diệp Thảo  (Phó tổng giám đốc) với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Tổng giám đốc, cũng là chồng bà Thảo).

Trước đó, theo Lao Động, trong phiên xử sơ thẩm ngày 22.9.2017, TAND TP.HCM đã phán quyết hủy quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo; khôi phục tư cách Phó Tổng Giám đốc của bà trong Cty càphê Trung Nguyên và yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ (chồng bà Thảo) không được ngăn cấm bà Thảo điều hành và quản lý tại Cty.

vi-sao-vo-chong-chong-vua-ca-phe-trung-nguyen-lai-keo-nhau-ra-toa

 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh: Zing

Tuy nhiên, trên thực tế, từ khi có bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM, bà Thảo vẫn chưa được trở về điều hành Cty càphê Trung Nguyên.

Đến ngày 10.10.2017, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Cty Cổ phần tập đoàn Trung Nguyên đã gửi đơn kháng cáo bản án sơ thẩm và tiếp tục ra quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo – vợ ông Vũ. Vụ phúc thẩm theo lịch là diễn ra ngày 7.2.2018.

Thực chất, đây là cuộc tranh chấp mang tính nội bộ giữa hai vợ chồng, nhưng đã kéo Cty vào vòng xoáy kiện tụng pháp lí.

Được biết, hiện nay, một vụ án khác là li hôn giữa hai vợ chồng ông bà Vũ - Thảo, cũng đang được tòa án xem xét thụ lí. Hai vợ chồng đang sở hữu 93% tài sản hữu hình và vô hình, bao gồm các thương hiệu như Trung Nguyên, G7.

Vừa qua, bà Thảo đã có đơn gửi đến Tòa án Nhân dân TP.HCM yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng trong Cty Trung Nguyên trong vụ án ly hôn.

Xôn xao bạn gái hoa hậu xinh đẹp vừa đính hôn của Shark Hưng 'thương vụ bạc tỷ'(VietQ.vn) - Bạn gái của Shark Hưng vốn là một hoa hậu, sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và hiện đang sống tại Cộng hoà Séc

Theo đó, toàn bộ tài sản của gia đình và Cty được hình thành trong thời kỳ hôn nhân mà người vợ vừa là đồng sáng lập và đồng sở hữu thì phải được đồng quyền, tránh trường hợp một bên đơn phương ra các quyết định làm thay đổi khối tài sản trong quá trình chờ tòa án ra quyết định cuối cùng.

Thương hiệu cà phê Trung Nguyên ra đời năm 1996 do ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà cùng sáng lập và sở hữu.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang