Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn nằm ngoài ý muốn

author 05:44 05/10/2016

(VietQ.vn) - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, không có sự bao che, tiếp nối, dung túng để Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn.

Chiều 4/10, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2016 dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Trước câu hỏi của báo giới về trách nhiệm của một số cơ quan liên quan khi để ông Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: Vụ Trịnh Xuân Thanh khẳng định quyết tâm chính trị rất cao của toàn đảng, toàn dân từ người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến cả hệ thống chính trị, Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ, cả hệ thống vào cuộc, chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ các vi phạm của Trịnh Xuân Thanh để báo cáo các cơ quan có thẩm quyền.

“Việc bỏ trốn của Trịnh Xuân Thanh, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý, như Bộ Công an đã khởi tố bị can và có lệnh truy nã quốc tế. Như vậy, chúng ta khẳng định rằng, các cơ quan chức năng, người có thẩm quyền không có hiện tượng bao che, dung túng, che đậy tội phạm và bảo kê cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn trốn. Việc Trịnh Xuân Thanh trốn ra nước ngoài là ngoài ý muốn của chúng ta”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Cũng theo người phát ngôn Chính phủ, việc Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn là việc không ai mong muốn. Ông Dũng cũng khẳng định, không có sự bao che, tiếp nối, dung túng để Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn.

HOÀNG NGUYÊN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang