Việt Nam - Hàn Quốc: Đẩy mạnh hợp tác về tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp

author 19:00 02/04/2018

(VietQ.vn) - Hai bên sẽ sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác đối tác trong nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp.

Sự kiện: Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Với mục đích tăng cường mối quan hệ hợp tác đối tác trong nghiên cứu, phát triển lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, ngày 2/4/2018, ông Byun Jong Rip - Chủ tịch Viện nghiên cứu và Thử nghiệm Hàn Quốc (KTR) cùng các chuyên gia của KTR đã tới thăm và làm việc tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL).

Tham dự buổi tiếp và làm việc có Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Trần Văn Vinh và đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục.

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh đánh giá cao những thành công về sự hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian qua. Trong đó đặc biệt là hoạt động đánh giá sự phù hợp, thừa nhận kết quả được triển khai mạnh mẽ đã góp phần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước.

 Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Trần Văn Vinh tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện nghiên cứu và Thử nghiệm Hàn Quốc

Đoàn công tác Viện nghiên cứu và Thử nghiệm Hàn Quốc thăm phòng truyền thống của Tổng cục

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những thỏa thuận quan trọng về định hướng hợp tác phát triển trong năm 2018, hai bên cam kết sẽ tiếp tục thực hiện các thỏa thuận đã ghi trong biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa hai bên và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác và thúc đẩy việc triển khai các dự án đang thực hiện.

Hai bên cũng thống nhất sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác đối tác trong nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp. KTR tiếp tục đóng vai trò là đối tác chiến lược của Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, đánh giá sự phù hợp.

 Huy Hùng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang