video hot

Việt Nam - Trung Quốc tăng cường hợp tác nâng cao hiệu quả đo lường và chế tạo chất chuẩn

17:24 13/06/2018

Vietq.vn - Nhận lời mời của ông Cao Xuân Quân, Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam, ngày 12/6, phái đoàn Viện Đo lường Quốc gia Trung Quốc do ông Đoàn Vũ Ninh, Phó viện trưởng dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc với Viện Đo lường Việt Nam.

Tại buổi làm việc 2 bên đã cùng tập trung thảo luận về Dự án hợp tác Đo lường Lancang - Mekong giữa Viện Đo lường Quốc gia Trung Quốc và 5 nước thuộc lưu vực sông Mê-kông, trong đó có Việt Nam. Tính đến thời điểm này đã có 4 nghiên cứu sinh là cán bộ của Viện Đo lường Việt Nam thuộc các lĩnh vực đo khối lượng, độ dài và điện ứng tuyển thành công và sẽ tham gia các chương trình đào tạo thuộc dự án bắt đầu từ tháng 7 năm nay.

Việt Nam - Trung Quốc tăng cường hợp tác nâng cao hiệu quả đo lường. Ảnh: Doãn Trung

Đồng thời tại buổi làm việc ông Cao Xuân Quân, Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam đề xuất Viện Đo lường Quốc gia Trung Quốc hỗ trợ, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về đo lường cho Viện Đo lường Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng nhân lực, nâng cấp trang thiết bị phục vụ cho các công tác thiết lập chuẩn đo lường quốc gia, chế tạo các chất chuẩn, so sánh song phương, so sánh vòng quốc tế và xin công nhận khả năng đo hiệu chuẩn.

 Ông Cao Xuân Quân - Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam. Ảnh: Doãn Trung

 Ông Đoàn Vũ Ninh vui vẻ nhận lời và hứa sẽ hỗ trợ Viện Đo lường Việt Nam ở mức độ cao nhất về cơ sở vật chất, kinh nghiệm đo lường và đạo tạo nhân lực. Đồng thời, ông Đoàn Vũ Ninh cũng mở ra đề xuất về một Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị dự kiến sẽ được kí kết vào cuối năm nay. Hai bên sẽ cùng nhau nỗ lực thực hiện các công tác chuẩn bị để việc kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác được diễn ra suôn sẻ.

Ông Đoàn Vũ Ninh - Phó viện trưởng Viện Đo lường Quốc gia Trung Quốc. Ảnh: Doãn Trung

 Cuối buổi làm việc đại diện Viện Đo lường Việt Nam đã mời và đưa phái đoàn Viện Đo lường Quốc gia Trung Quốc tham quan và cùng chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với các phòng thí nghiệm của Viện Đo lường Việt Nam. Các chuyên gia trong đoàn làm việc của hai bên đã nhiệt tình chia sẻ các kinh nghiệm chuyên môn của mình với nhau để hai bên cùng có lợi trong công tác.

Doãn Trung

video liên quan

Cảnh báo

Khởi nghiệp

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang