Việt Nam hợp tác quốc tế nuôi dê và cừu

author 12:21 22/01/2013

(VietQ.vn) - Achentina sẽ hỗ trợ Việt Nam áp dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi.

Bà Maria Alarcon - Quốc Vụ khanh phụ trách Hội nhập quốc gia, Bộ trưởng Bộ không bộ Achentina khẳng định tại buổi thăm và làm việc với lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ngày 21/1 tại Hà Nội.

Thứ trưởng Nghiêm Vũ Khải tiếp bà Maria Alarcon.
Thứ trưởng Nghiêm Vũ Khải tiếp bà Maria Alarcon

Cũng theo bà Maria Alarcon, Achentina sẵn sàng đào tạo các chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam về lĩnh vực công nghệ sinh học ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là việc lai tạo giống của bốn nhóm khác nhau như: bò, dê, cừu và lợn. “công nghệ này nếu được áp dụng trong chăn nuôi sẽ cung cấp một lượng thịt dồi dào, có chất lượng trên thị trường”, bà Maria Alarcon nhận định.

Bên cạnh việc chuyển giao công nghệ sinh học ứng dụng trong chăn nuôi cho Việt Nam, Achentina cũng có thể giúp Việt Nam triển khai xây dựng các trung tâm nghiên cứu, các phòng thí nghiệm để phát triển công nghệ này.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nghiêm Vũ Khải đánh giá cao những thành tựu trong phát triển kinh tế của Achentina trong thời gian gần đây, đặc biệt là ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp. Thông qua bà Maria Alarcon, Thứ trưởng đề xuất phía Achentina hỗ trợ Việt Nam xây dựng các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm về công nghệ sinh học tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, tuy nhiên ngoài việc hợp tác, trao đổi giữa các nhà khoa học của hai bên, Thứ trưởng cũng mong muốn đưa công nghệ này tới các hộ nông dân chăn nuôi nhỏ lẻ tại Việt Nam, cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp của hai nước.

Ngũ Hiệp

(Trung tâm Truyền thông KHCN, Bộ KH&CN)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang