Việt Nam sắp có thêm nhà máy lắp ráp ô tô công nghệ Nga?

author 16:05 07/09/2017

(VietQ.vn) - Nếu nhà máy lắp ráp ô tô Sollers của Nga được xây dựng tại Việt Nam, điều này sẽ tạo cơ hội thúc đẩy ngành công nghiệp lắp ráp ô tô Việt.

Mới đây, Tổng giám đốc tập đoàn chế tạo ô tô Sollers của Nga Vadym Shvetsov cho biết tập đoàn này đang lên kế hoạch mở nhà máy lắp ráp tại Việt Nam vào năm 2018.

Hiện, các cuộc đàm phán đang được tiến hành tại Việt Nam, và còn nhiều vấn đề kỹ thuật cần giải quyết, như điều kiện lắp ráp công nghiệp. Hai bên đang nhất trí các điều kiện đầu tiên để gia nhập thị trường. Ông Shvetsov cho biết Việt Nam có những điều kiện riêng về tỷ lệ nội địa hóa, việc làm và đầu tư.

Trước đó, hồi đầu tháng Bảy, ông Shvetsov từng cho biết Sollers có thể xây dựng tại Việt Nam nhà máy lắp ráp liên doanh với công suất ban đầu 1.000 xe/năm. Nếu việc này được thực hiện, điều này sẽ tạo cơ hội thúc đẩy ngành công nghiệp lắp ráp ô tô Việt.

Tập đoàn sản xuất ôtô Sollers của Nga. (Nguồn: vladtime.ru)

Sollers là Tập đoàn ô tô của Nga đã từng hợp tác với các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới như Ford (Mỹ), SsangYong (Hàn Quốc) và Mazda (Nhật). Nhiều nhà máy của Tập đoàn Sollers là nơi xuất xưởng xe UAZ địa hình và động cơ xăng và diesel ZMZ.

Sollers có một vị trí hàng đầu trong thị trường ô tô Nga, cung cấp các đối tác riêng và với họ trong hơn 15 mẫu xe mới. Hiện nay, năng lực sản xuất của nhóm các công ty, bao gồm cả liên doanh là hơn 550.000 xe mỗi năm.

Lê Cao (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang