Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế về phát triển công nghiệp thông minh

author 06:28 24/08/2017

(VietQ.vn) - Triển lãm quốc tế về Phát triển công nghiệp thông minh sẽ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, quy tụ trên 50 gian hàng đến từ các nước Mỹ, Châu Âu, Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản,...

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Ngày 23/8, Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức họp báo công bố hội thảo và triển lãm quốc tế về “Phát triển công nghiệp thông minh - Smart Industry World 2017”.

Smart Industry World 2017 là sự kiện được tổ chức có quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm tạo lập diễn đàn giúp các cơ quan tham mưu của Đảng, các cơ quan quản lý Nhà nước, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp có cơ hội thảo luận về định hướng, các giải pháp thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp thông minh tại Việt Nam trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang có những ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ trên toàn cầu.

Ban Tổ chức cho biết, bốn hội thảo quốc tế có quy mô lớn sẽ được tổ chức trong khuôn khổ chương trình, với các chủ đề: "Định hình và phát triển nền sản xuất công nghiệp thông minh trong tương lai"; "Đổi mới các ngành sản xuất với các công nghệ đột phá: Xu hướng và giải pháp"; "Thúc đẩy phát triển thương mại và dịch vụ trong kỷ nguyên số" và "Chiến lược xây dựng đô thị thông minh".

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương phát biểu tại họp báo. Ảnh: VGP/Huy Thắng

Đại diện ban tổ chức, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Đại Dương cho rằng, phát triển công nghiệp thông minh là lĩnh vực Chính phủ rất quan tâm.

Tại một phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu có giải pháp tận dụng cơ hội, hạn chế thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0. Các cấp, các ngành phải làm tốt công tác truyền thông, tăng cường nhận thức “để toàn xã hội, từng người dân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đều hiểu về thời cơ, thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0”.

Do đó, sau khi triển khai các sự kiện quốc tế tới đây, các cơ quan bộ ngành liên quan sẽ có thêm cơ sở để tổng hợp các thông tin thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng đã giao Bộ KH&CN. Đó là, chủ trì theo dõi tình hình triển khai việc tận dụng cơ hội từ cách mạng công nghiệp 4.0, xây dựng báo cáo kết quả thực hiện hằng năm; đôn đốc, tham mưu, đề xuất để đưa cuộc cách mạng này vào Việt Nam một cách mạnh mẽ, quyết liệt.

Trong khuôn khổ chương trình, sẽ có 4 hội thảo quốc tế quy mô lớn được tổ chức, tập trung vào các chủ đề: Định hình và phát triển nền sản xuất công nghiệp thông minh trong tương lai; Đổi mới các ngành sản xuất với các công nghiệp đột phá: Xu hướng và giải pháp; Thúc đẩy phát triển thương mại và dịch vụ trong kỷ nguyên số; Chiến lược xây dựng đô thị thông minh.

Song song với hội thảo là triển lãm quốc tế về công nghệ thông minh dự kiến quy tụ 50 gian hàng đến từ các đơn vị công nghệ, công nghiệp, sản xuất hàng đầu trên thế giới: Mỹ, châu Âu, Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản... Các gian hàng triển lãm sẽ được phân bố không gian theo 3 khu vực gồm: khu Fintech, khu giải pháp phần mềm, khu giải pháp về hạ tầng thông tin và phần cứng (robot, tự động hóa, mô hình thành phố thông minh…).

Triển lãm quốc tế về công nghệ thông minh cũng sẽ được khai mạc vào 13h30 ngày 4/12 và kéo dài đến 17h00 ngày 5/12/2017 tại Khách sạn JW Marriott, Hà Nội.

 Lê Huy

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang