Vietcombank siết đăng ký SmartOTP sau sự cố mất 500 triệu trong tài khoản

author 16:51 16/08/2016

Sự cố mất tiền trong tài khoản khách hàng vừa qua, Vietcombank vừa phát thông cáo cho biết ngân hàng vừa điều chỉnh hàng loạt chính sách cung cấp dịch vụ.

Cụ thể với phương thức kích hoạt dịch vụ Smart OTP, ngân hàng quy định người đang sử dụng dịch vụ phải gỡ ứng dụng này, vào trang chủ của Vietcombank đăng ký lại dịch vụ Smart OTP và cài đặt lại ứng dụng, nhận mã xác nhận trên điện thoại để hoàn thành việc đăng ký mới.

Với những người đang sử dụng dịch vụ SmartOTP nhưng thay đổi thiết bị, muốn kích hoạt lại dịch vụ này phải thực hiện tại quầy. Tương tự, người dùng mới muốn đăng ký SmartOTP cũng phải đến ngân hàng. Vietcombank cũng điều chỉnh hạn mức chuyển tiền trên Internet banking.

Liên quan đến sự việc khách hàng Na Hương bị mất 500 triệu đồng trong tài khoản, Vietcombank khẳng định đây là sự việc xảy ra ngoài mong muốn của khách hàng cũng như của ngân hàng.

“Ngay sau vụ việc này xảy ra, Vietcombank đã thực hiện rà soát tổng thể và khẳng định hệ thống thanh toán của ngân hàng vẫn đảm bảo an toàn. Ngân hàng và khách hàng vẫn đang tích cực phối hợp với các cơ quan điều tra để nhanh chóng tìm nguyên nhân thực sự, truy tìm tội phạm và tập trung thu hồi tài sản cho khách hàng.

Trong trường hợp nguyên nhân được xác định không phải do lỗi của khách hàng, ngân hàng khẳng định quyền lợi của khách hàng hoàn toàn được bảo vệ”, Vietcombank khẳng định.

Vietcombank cho biết sẽ tiếp tục tăng cường khuyến cáo khách hàng nâng cao cảnh giác bảo mật thông tin cá nhân và thông tin giao dịch ngân hàng. Đồng thời mong muốn khách hàng lưu tâm đặc biệt đến những khuyến cáo, cảnh báo của ngân hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Khi có dấu hiệu giả mạo hoặc giao dịch bất thường, khách hàng nên ngay lập tức liên hệ với ngân hàng để được trợ giúp. 

Hôm nay, CSGT lập chốt gần nhà hàng, quán nhậu phạt 'ma men'Hôm nay, cảnh sát giao thông địa phương sẽ lập chốt chặn trước các quán nhậu để xử lý nghiêm trường hợp sử dụng rượu bia lái xe.

Theo Tuổi trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang