Tin tức mới nhất về thất thoát hơn 1.440 tỷ đồng ở Vietcombank chi nhánh Tây Đô

author 16:32 28/03/2018

Lãnh đạo ngân hàng này cho biết chi nhánh Tây Đô đã thu hồi được số tiền lớn trong vụ việc và đã trích lập đầy đủ dự phòng rủi ro với số tiền chưa thu hồi được.

Liên quan tới việc cựu Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank (VCB) Chi nhánh Tây Đô gây thất thoát hơn 1.440 tỷ đồng, Vietcombank cho biết vụ việc này đã phát sinh từ những năm trước. Hiện chi nhánh Tây Đô đã thu hồi được số tiền lớn trong vụ việc. Với các khoản chưa thu hồi được, Vietcombank cũng đã trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ.

Vietcombank Chi nhánh Tây Đô tại Cần Thơ. Ảnh: K.C.N

Ngày 27/3, Viện KSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố nhóm 3 bị can, nguyên là lãnh đạo, cán bộ Vietcombank Tây Đô, với cáo buộc sai phạm trong việc lập hồ sơ, cho vay vốn gây thiệt hại cho ngân hàng số tiền lớn.

Cụ thể, Nguyễn Minh Chuyển, nguyên Giám đốc Vietcombank Tây Đô; Trần Anh Huy, nguyên Trưởng phòng tín dụng và Nguyễn Hữu Nghĩa, nguyên cán bộ Vietcombank Tây Đô, bị truy tố cùng về hành vi Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến tháng 12/2014, Nguyễn Minh Chuyển cùng Huy, Nghĩa và nhiều cán bộ khác có hành vi lập khống hồ sơ, thẩm định, phê duyệt, giải ngân, kiểm tra giám sát vốn vay, vi phạm về quy chế cho vay đối với khách hàng.

Các đối tượng đã ký và thực hiện 57 hợp đồng tín dụng cho hơn 40 doanh nghiệp thuộc 6 nhóm khách hàng vay vốn, đến nay không có khả năng thu hồi, gây thiệt hại 1.440 tỷ đồng.

Vụ án còn liên quan đến hàng loạt cán bộ khác tại Vietcombank Tây Đô. Tuy nhiên, những cán bộ này chỉ làm theo sự chỉ đạo và không hưởng lợi gì nên cơ quan điều tra đề nghị xử lý hành chính.

Cáo trạng của Viện KSND Tối cao cũng truy tố hàng loạt bị can khác nguyên là giám đốc các doanh nghiệp trong vụ án, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cổ phiếu VCB của Vietcombank đang là cổ phiếu ngân hàng có thị giá cao nhất. Nguồn: Vndirect.
Theo Zing
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang