Vietjet và GOAL ký thỏa thuận cung cấp 4 máy bay với tổng trị giá 464 triệu USD

authorĐỗ Thu Thoan 13:03 08/07/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn GOAL đã ký kết thoả thuận cung cấp tài chính cho 4 máy bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 464 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Dẫn thông tin theo báo VOV, ngày 6/7, tại Thủ đô Berlin - Đức, Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn GOAL German Operating Aircraft Leasing GmbH & Co.KG (GOAL), đã ký kết thoả thuận cung cấp tài chính cho 4 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 464 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

GOAL là Liên doanh giữa Tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu của Đức KGAL GmbH & Co. KG (KGAL) và Tập đoàn hàng không Lufthansa AG.

Đại diện hai bên ký kết thoả thuận trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Đức.

hang-hang-khong-vietjet-da-nhan-16-may-bay-tu-duc-voi-tong-tri-gia-gan-2-ti-usd

Lễ ký kết thoả thuận cung cấp tài chính giữa Tập đoàn GOAL và hãng hàng không Vietjet. Ảnh: VOV

Theo báo Thanh niên, các máy bay này thuộc gói hợp đồng máy bay Airbus A320/A321 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo máy bay Airbus. Dự kiến hãng sẽ nhận các máy bay này ngay trong năm 2017 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế của mình.

Ông Jochen Baltes, Tổng giám đốc điều hành GOAL, cho biết: “GOAL và KGAL rất tự hào trở thành đối tác của Vietjet và hài lòng với hợp đồng ký kết ngày hôm nay với một trong những hãng hàng không thế hệ mới năng động nhất thế giới. Với thỏa thuận lần này, GOAL và Vietjet sẽ tiếp tục mở ra những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng không trong thời gian tới”.

Cũng theo VOV, Tổng giám đốc Vietjet chia sẻ, cho tới nay, Vietjet đã nhận 16 máy bay A321 mới từ Hamburg - Đức trị giá gần 2 tỉ USD theo giá công bố của nhà sản xuất, trong đó có cả chiếc máy bay thứ 9000 của Airbus mà cả châu Âu chào đón.

Trước đó, Vietjet cũng đã ký kết một thoả thuận khác với Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group, nhằm cung cấp tài chính cho 3 máy bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 348 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất, dẫn thông tin theo Vneconomy.

Và tại Paris Airshow 2017 vừa qua tại Pháp, Vietjet và Tập đoàn Safran đã ký hợp đồng cung cấp các giải pháp nhằm tối ưu hoá lượng nhiên liệu tiêu thụ của máy bay (viết tắt là SFCO2) giúp Vietjet nâng cao hiệu suất khai thác đội máy bay thông qua một giải pháp đặc biệt về quản lý chi phí và các giải pháp thực tế giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu hao và khí thải CO2.

Trước đó tại Hoa Kỳ, hãng cũng đã ký kết một loạt hợp đồng và thoả thuận trị giá 4,7 tỷ USD về các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng động cơ, cung cấp và bảo dưỡng kỹ thuật động cơ phụ (APU) và cung cấp tài chính máy bay.

Cũng theo báo Thanh niên, được thành lập vào năm 2007, Vietjet hiện đang là công ty đứng hàng đầu thị trường nội địa Việt Nam và tích cực mở rộng mạng bay quốc tế. Hiện tại, Vietjet khai thác 48 máy bay, thực hiện trên 350 chuyến bay mỗi ngày với 67 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan...

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang