Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác Phòng chờ Thương gia

author 17:12 30/03/2020

(VietQ.vn) - Đây là động thái mới nhất của Vietnam Airlines trong công tác phục vụ để phòng dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách, người lao động.

Theo tin từ Vietnam Airlines, nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục tăng cường các giải pháp hạn chế nguy cơ lây nhiễm, từ 15h ngày 30/3, hãng tạm ngừng cung cấp dịch vụ vào Phòng khách Bông Sen/Phòng khách hạng Thương gia cho hành khách tại các sân bay trong nước.

Quy định áp dụng cho tất cả hành khách hạng Thương gia, hội viên Bông Sen Vàng và các khách khác có tiêu chuẩn vào Phòng khách hạng Thương gia theo quy định.

Vietnam Airlines tiếp tục tăng cường các giải pháp hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa

Đây là động thái mới nhất của Vietnam Airlines trong công tác phục vụ để phòng dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách, người lao động.

Trước đó, Vietnam Airlines thông báo sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ.

Cụ thể, từ 0h ngày 30/3 đến 24h0 ngày 15/4, hãng chỉ duy trì khai thác hàng ngày 01 chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM và ngược lại; 01 chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc và ngược lại.

Các đường bay khác tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Các chuyến bay trên được duy trì để phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt cấp thiết.

Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Hãng sẽ hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình theo quy định hiện hành của Hãng.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. Đồng thời, Vietnam Airlines sẽ triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ phi công, tiếp viên của hãng. Bộ tiêu chuẩn ứng phó với dịch bệnh được hãng siết chặt hơn nữa trên toàn hệ thống.

Vũ Đậu

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang