Vietnam Idol 2015 không được cấp phép vì VTV để xảy ra nhiều sai phạm

author 06:09 20/03/2015

(VietQ.vn) - Tin mới nhất, hàng loạt chương trình truyền hình do Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và các đối tác thực hiện sản xuất sẽ không được cấp phép vì thời gian qua có nhiều sai phạm.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) về việc chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình liên kết. 

Công văn do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn ký nêu rõ, trong thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy trong quá trình hoạt động Đài Truyền hình Việt Nam đã để xảy ra một số sai phạm về nội dung thông tin, trong đó có những chương trình do Đài liên kết với đối tác để thực hiện.

Những sai phạm tập trung chủ yếu như: thông tin sai sự thật; sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam và những sai phạm về quảng cáo.

Một sự cố xảy ra trong Vietnam's Got Talent 2014: Thí sinh Trần Tấn Phát uống nhầm axit khi đang biểu diễn ảo thuật trong chương trình phát sóng trực tiếp.

Một sự cố xảy ra trong Vietnam's Got Talent 2014: Thí sinh Trần Tấn Phát uống nhầm axit khi đang biểu diễn ảo thuật trong chương trình phát sóng trực tiếp.

Với những sai phạm trên, cơ quan quản lý nhà nước đã nhắc nhở trực tiếp, bằng văn bản cũng như ở một số trường hợp phải áp dụng xử phạt vi phạm hành chính.

Qua rà soát hồ sơ, cơ quan chức năng xác định các chương trình liên kết mắc sai phạm phần lớn tập trung vào các chương trình giải trí, gameshow phát sóng trên kênh VTV3. 

Đáng chú ý, có nhiều chương trình do đối tác liên kết thực hiện để xảy ra sai phạm lặp đi lặp lại nhiều lần như Công ty trách nhiệm hữu hạn Bình Hạnh Đan (BHD); Công ty trách nhiệm hữu hạn Quảng cáo, tư vấn và tổ chức biểu diễn Cát Tiên Sa.   

Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định trước mắt sẽ tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết cho VTV với hai công ty trên.

Bốn chương trình đã nộp hồ sơ đăng ký chứng nhận liên kết, gồm Đẹp Việt, Thần tượng Âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol), Sáng tạo Việt, Cái lý - Cái tình sẽ không được xem xét xử lý. Các chương trình mà Giấy chứng nhận đăng ký còn hiệu lực cũng có thể bị Bộ thu hồi chứng nhận nếu để xảy ra sai phạm.

Song song với công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng vừa thông báo sẽ không xử lý hồ sơ cấp giấy phép đăng ký cho các chương trình Chuyện đêm muộn, Tìm kiếm tài năng châu Á, Khí phách Việt Nam. Đây là những chương trình do VTV liên kết với các công ty truyền thông Dolphin, BHD và AHC Việt Nam.

Đối với những chương trình mà Giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết còn hiệu lực, nếu trong thời gian tới để xảy ra các sai phạm, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thu hồi Giấy chứng nhận và có biện pháp xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. 

Trung Hiền

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang