Vietnam Idol Gala 4: Đức Trí lần đầu ngồi 'ghế nóng' cuộc thi ca nhạc

author 06:02 29/06/2015

(VietQ.vn) - Chưa từng xuất hiện trong vai trò giám khảo của bất kỳ chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc nào, nhưng với Vietnam Idol 2015, nhạc sỹ Đức Trí đã 'phá lệ' khi nhận lời xuất hiện trên ghế nóng của cuộc thi trong Gala 4 với chủ đề "Nhắn gửi yêu thương".

Sự kiện:

Theo tin tức từ VTV, chưa từng xuất hiện trong vai trò giám khảo của bất kỳ chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc nào, nhưng với Vietnam Idol 2015, nhạc sĩ Đức Tríđã “phá lệ” khi nhận lời xuất hiện trên ghế nóng của cuộc thi trong Gala 4 với chủ đề “Nhắn gửi yêu thương”.

“Tôi có một nguyên tắc là không làm giám khảo của bất kỳ một chương trình âm nhạc nào. Có lẽ do tôi không có năng khiếu về ăn nói cho lắm, bên cạnh đó, tôi lại là người khá khó tính về chuyên môn nên vị trí này sẽ dễ khiến người khác phật lòng (cười)”, nhạc sĩ Đức Trí lý giải nguyên nhân anh chưa từng xuất hiện trên ghế nóng của các cuộc thi âm nhạc trong nước.

Nhạc sĩ Đức Trí dành thời gian luyện tập cùng top 6 trước khi đêm Gala 4 Vietnam Idol diễn ra

Nhạc sĩ Đức Trí dành thời gian luyện tập cùng top 6 trước khi đêm Gala 4 Vietnam Idol diễn ra. Ảnh: VTV

“Với Vietnam Idol, tôi có mối quan hệ cộng tác khá thân tình với ekip của chương trình nên quyết định thử “liều” một lần. Đây cũng là một cơ hội khá thú vị để gặp gỡ, trực tiếp hướng dẫn cho Top 6 và chứng kiến các em trình diễn trên sân khấu. Tôi cho rằng mình không có “duyên” lắm về mặt giải trí, nhưng về chuyên môn, tôi sẽ hỗ trợ và giúp các em hoàn thiện phần thi của mình. Còn ở cương vị của một giám khảo, chắc chắn tôi sẽ dành những lời nhận xét thẳng thắn và chân thành dành cho các em trong đêm thi tới", nhạc sỹ Đức Trí lý giải cho sự phá lệ của mình.

Gala 4 – Vietnam Idol 2015 có chủ đề

Gala 4 – Vietnam Idol 2015 có chủ đề "Nhắn gửi yêu thương". Ảnh: VTC News

Là một người khó tính và kỹ lưỡng, nhạc sỹ Đức Trí đã dành khá nhiều thời gian để tư vấn và hỗ trợ cho từng tiết mục của Trọng Hiếu, Bích Ngọc, Nguyễn Duy, Hà Nhi, Minh Quân và Vân Quỳnh. Chia sẻ ấn tượng về Top 6 sau buổi làm việc, nhạc sỹ Đức Trí cho biết: 'Tiếp xúc và trực tiếp nghe từng em hát, điều đầu tiên tôi nhận thấy là các em trong Top 6 có chất lượng khá đồng đều và đa dạng về cá tính âm nhạc. Điểm đặc biệt là mỗi bạn đã định hình cho một phong cách âm nhạc riêng. 

Ở góc độ chuyên môn, tôi cho rằng để có phần biểu diễn thành công, điều quan trọng hơn cả là các bạn phải tạo được một dấu ấn riêng để thuyết phục ban giám khảo và khán giả, thay vì chú trọng đến sự phô diễn về giọng hát hay kỹ thuật. Với những gì chúng tôi đã trao đổi và làm việc với nhau hôm nay, tôi hy vọng Top 6 sẽ làm được điều ấy.' 

Với chủ đề 'Nhắn gửi yêu thương', mỗi thí sinh được tự do lựa chọn một ca khúc như một món quà âm nhạc gửi đến những người thân yêu nhất của mình. Càng về cuối cuộc đua, tính cạnh tranh giữa các thí sinh càng khốc liệt hơn bao giờ hết, VTC News đưa tin. 

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang