Vinaconex lên tiếng việc TGĐ Nguyễn Xuân Đông bị cơ quan chức năng triệu tập

author 09:14 25/07/2019

(VietQ.vn) - Vinaconex chính thức lên tiếng về việc cơ quan chức TP.Hà Nội gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông, Tổng giám đốc – người đại diện pháp luật hiện nay của Vinaconex.

Ngày 23/7/2019, Tổng công ty CP Vinaconex nhận được văn bản số 1572 của cơ quan chức năng TP.Hà Nội thông báo về việc đang xác minh vụ việc một cá nhân cùng đồng phạm mua bán trái phép hóa đơn làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức xảy ra tại Hà Nội.

Để phục vụ công tác nghiệp vụ, cơ quan chức năng đề nghị Tổng công ty CP Vinaconex rà soát và cung cấp một số hồ sơ tài liệu có liên quan từ năm 2016 đến 2018, và gửi Giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông - với tư cách là Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật hiện nay của Vinaconex đến làm việc với cơ quan chức năng về các vấn đề trên.

Ngay sau khi nhận được văn bản yêu cầu của cơ quan chức năng, Tổng giám đốc Vinaconex đã giao nhiệm vụ cho bộ phận Tài chính kế toán khẩn trương kiểm tra, rà soát và thống kê toàn bộ hóa đơn/chứng từ có liên quan đến danh sách các công ty/đơn vị cần xác minh theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

 TGĐ Vinaconex Nguyễn Xuân Đông bị cơ quan chức năng triệu tập. Ảnh minh họa

Kết quả bước đầu, toàn bộ số hóa đơn liên quan đến giao dịch giữa Tổng công ty với các đối tượng trong danh sách công ty/đơn vị theo yêu cầu của cơ quan chức năng, được thực hiện trước thời điểm các cổ đông Nhà nước hoàn tất việc thoái vốn tại Vinaconex (tháng 12/2018, trước thời điểm ông Nguyễn Xuân Đông chưa tham gia bất kỳ công việc, chức vụ gì tại Tổng công ty).

Tổng giám đốc Vinaconex đã chỉ đạo bộ phận nghiệp vụ tập hợp toàn bộ hóa đơn/chứng từ có liên quan để cung cấp cho cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh theo yêu cầu. Tổng công ty cam kết các nội dung trên không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay của công ty.

Được biết, sau khi SCIC thoái vốn khỏi Vinaconex, Tổng công ty bị vướng vào tình cảnh "cơm không lành canh không ngọt" khi các cổ đông lớn là An Quý Hưng và nhóm Cường Vũ, Star Invest không có tiếng nói chung. Đại diện Cường Vũ và Star Invest phản đối việc quy chế tài chính của công ty cho phép Chủ tịch HĐQT được ký duyệt các vấn đề có giá trị 1.000 tỷ và Tổng giám đốc được ký duyệt các nội dung có giá trị đến 500 tỷ đồng.

Ngày 18/7/2019, VINACONEX đã ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của Tổng công ty tại Công ty CP VIPACO, Công ty CP Xuân Mai Đà Nẵng và Công ty CP Đầu tư và Thương mại VINACONEX.

 Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang