Vinamilk bác bỏ thông tin đồn thổi, sai sự thật

author 20:12 25/08/2013

(VietQ.vn) - Kết quả kiểm tra của cơ quan y tế Trung ương và địa phương cho thấy, các sản phẩm của Vinamilk không ảnh hưởng và không liên quan đến nguồn nguyên liệu bị nhiễm khuẩn từ Fonterra.

Sự kiện: Hãy là người dùng sữa thông thái

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) phát đi thông báo, gần đây trên một số trang mạng cá nhân có đăng tải thông tin Vinamilk nhập khẩu nguyên vật liệu sữa từ Trung Quốc. Đây là những thông tin hoàn toàn sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng, nhằm mục đích phá hoại nền kinh tế Việt Nam. Vinamilk chính thức bác bỏ thông tin này.

Vinamilk có quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Ảnh: Q. T
Vinamilk có quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Ảnh: Q. T

Theo Vinamilk, Chi cục An toàn Thực phẩm (ATTP) TP. HCM – thuộc Sở Y tế TP. HCM vừa thông báo kết quả kiểm tra mẫu sữa bột của Vinamilk và một số doanh nghiệp được lấy ngẫu nhiên ngoài thị trường.

Theo kết quả kiểm nghiệm, tất cả 16 mẫu sữa bột của Vinamilk gồm các sản phẩm dinh dưỡng ít béo, bổ sung canxi- CanxiPro; Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho người bệnh tiểu đường - Vinamilk Diecerna; Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho người thừa cân béo phì - Vinamilk giảm cân; Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt -Vinamilk Sure Prevent; Sữa bột dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú - Dielac Mama Vanilla; Thực phẩm dinh dưỡng Dielac Pedia các loại dành cho trẻ từ 1-6 tuổi; Sữa bột nguyên kem có đường - Vinamilk dinh dưỡng; Sản phẩm dinh dưỡng Dielac Alpha các loại Dielac Alpha Step 1, Dielac Alpha Step 2, Dielac Alpha 123, Dielac Alpha 456 dành cho trẻ em từ 0-6 tuổi; Sản phẩm dinh dưỡng Dielac Optimum các loại Dielac Optimum Step 1, Dielac Optimum Step 2, Dielac Optimum Step 123, Dielac Optimum Step 4 dành cho trẻ em từ 0 - 6 tuổi đều đạt các chỉ tiêu lý hóa, kim loại, vi sinh theo tiêu chuẩn đã công bố, không chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum (vi khuẩn độc thịt).

Thông tin trên là bằng chứng thuyết phục cho thấy sản phẩm sữa bột của Vinamilk hoàn toàn an toàn cho người sử dụng, không liên quan đến nguồn nguyên liệu bị nhiễm khuẩn từ Fonterra.

Hành động kiểm tra và công bố kết quả kiểm nghiệm lần này, một lần nữa khẳng định sữa của Vinamilk không chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum và luôn đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.
 
Nguyên liệu whey protein concentrate mà Vinamilk đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột của Vinamilk đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU. Tất cả các nguyên vật liệu khác mà Vinamilk đang sử dụng để sản xuất các sản phẩm sữa của Vinamilk cũng đều nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand và các nước EU.

Việc này được chứng minh bằng các chứng từ nhập khẩu, trong đó có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) của Vinamilk tại các cơ quan Hải quan của Việt Nam.

Nguyễn Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang