Vinamilk không sử dụng nguyên liệu của "Công ty sữa nhiễm khuẩn"

author 06:10 06/08/2013

(VietQ.vn) - Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã chính thức báo cáo với Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế Việt Nam về việc trong thời gian vừa qua Vinamilk không sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate của công ty Fonterra New Zealand cho bất kỳ sản phẩm sữa nào.

Sự kiện: Hãy là người dùng sữa thông thái

Liên quan đến thông tin Fonterra cung cấp sữa bột cho Vinamilk và là 1 trong 4 nhà cung cấp lớn của công ty, đại diện Vinamilk, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại khẳng định, Vinamilk không sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate của công ty Fonterra New Zealand cho bất kỳ sản phẩm sữa nào.

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được FDA (Cục Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận được xuất hàng vào Mỹ. Ảnh: N. Nam
Sản phẩm của Vinamilk đã được FDA (Cục Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) cấp chứng nhận được xuất hàng vào Mỹ. Ảnh: N. Nam

Theo bà Hương, ngày 5/8 Vinamilk nhận được công văn số 1590/ATTP-SP của Cục An toàn thực phẩm về việc yêu cầu báo cáo việc Vinamilk có sử dụng hay không nguyên liệu Whey protein concentrate từ công ty Fonterra New Zealand. Trước thông tin trên bằng công văn số 2864/CV-CTS.NCPT/2013 Vinamilk đã chính thức báo cáo với Cục ATTP – Bộ Y tế Việt Nam về việc trong thời gian vừa qua Vinamilk không sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate của công ty Fonterra New Zealand cho bất kỳ sản phẩm sữa nào của Vinamilk.

Được biết, sản phẩm bị nhiễm độc sử dụng whey protein 80 là sữa bột thành phẩm nhập khẩu từ Fonterra vào Việt Nam mà Vinamilk hoàn toàn không nhập bất cứ sản phẩm sữa bột thành phẩm nào từ Fonterra New Zealand. Nguyên liệu whey protein concentrate mà Vinamilk đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột của Vinamilk đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU. Tất cả các sản phẩm do Vinamilk sản xuất luôn được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm; đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Vì vậy, sự cố nhiễm độc đối với lô sản phẩm có chứa nguyên liệu whey protein 80 từ Fonterra không ảnh hưởng gì đến sản phẩm của Vinamilk.

Trước đó, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y Tế) cho biết, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam thông báo về việc Bộ Công Nghiệp cơ bản New Zealand phát hiện các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ có chứa whey protein concentrate do công ty Fonterra New Zealand sản xuất bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum xuất khẩu sang Việt Nam, Trung Quốc, Úc và Ả Rập Saudi.

Được biết, Vinamilk hiện đang đầu tư vào một công ty tại New Zealand có tên Miraka Limited sau khi đầu tư 90 triệu đô la New Zealand để sở hữu 19,3% vốn cổ phần vào năm 2010. Hội đồng quản trị của Vinamilk ngày 18/6 đã thông qua nghị quyết về việc tăng vốn đầu tư vào công ty Miraka. Theo công ty chứng khoán HSC, Vinamilk sẽ đầu tư thêm khoảng 5,5 triệu USD vào dự án mới này.

Nguyễn Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang