Vinamilk nhận giấy phép đầu tư vào Campuchia

author 07:46 20/02/2014

(VietQ.vn) - Ngày 13/01/2014, tại Thủ đô Phnompenh - Campuchia, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được nhận giấy phép đầu tư vào nước này.

Sự kiện: Hãy là người dùng sữa thông thái

Theo Vinamilk, trong khuôn khổ diễn đàn hợp tác đầu tư Việt Nam – Campuchia do Thủ tướng Campuchia Hunsen và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng chủ trì, Vinamilk đã được Bộ Kế hoạch & Đầu tư trao Giấy phép đầu tư Nhà máy sữa cùng Công ty Angkor Dairy Products Company Limited.

Lãnh đạo  Bộ Kế hoạch & Đầu tư trao giấy phép đầu tư vào Campuchia cho Ông Mai Hoài Anh - Giám Đốc Điều Hành Kinh doanh Vinamilk

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch & Đầu tư trao giấy phép đầu tư vào Campuchia cho Ông Mai Hoài Anh - Giám Đốc Điều Hành Kinh doanh Vinamilk. Ảnh: Q. T

Đây là dự án Nhà máy chế biến các sản phẩm sữa do Vinamilk và đối tác Campuchia đầu tư. Địa chỉ nhà máy ở Lô P2-096, Lô P2-097, nằm trong Đặc khu kinh tế Phnompenh, với tổng diện tích gần 30.000 m2. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD, Vinamilk đóng góp 51% và đối tác tại Campuchia đóng góp 49%.  

Khi đi vào hoạt động ổn định, nhà máy sẽ đạt công suất một năm trên 19 triệu lít sữa nước, 64 triệu hũ sữa chua và 80 triệu hộp sữa đặc. Kế hoạch doanh thu của nhà máy vào năm 2015 là khoảng 35 triệu USD, đến năm 2017 sẽ đạt khoảng 54 triệu USD.

Angkor Dairy là công ty con của RSMK Group của Campuchia và Hiệp hội doanh nghiệp độc lập (Independent Business Association) của Mỹ. Angkor Dairy được thành lập bởi ông Noy Shoung - Sáng lập viên và bà Tov Reaksmey - Giám đốc điều hành của RSMK Group - Vương quốc Campuchia và Richard Schmit - Giám đốc cấp cao của IBA/CowMart - Mỹ. Trong đó, IBA là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ ngành công nghiệp sữa của Mỹ trong hơn 50 năm.

Nguyễn Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang