Vinamilk thâu tóm hoàn toàn một doanh nghiệp sữa Mỹ

author 06:09 25/05/2016

Được biết doanh nghiệp sữa Mỹ này là công ty chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm từ sữa (sữa tươi, sữa đậu nành, kem sữa…), nước hoa quả và đồ ăn nhẹ.

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ CTCP Sữa Việt Nam (Vimamilk – mã VNM), công ty vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận phê duyệt tăng vốn đầu tư vào Driftwiood thêm 3 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư vào đơn vị này lên 10 triệu USD và tăng tỷ lệ sở hữu từ 70% lên 00%.
 
Được biết, Driftwood Dairy có trụ sở chính tại bang Califonia, Hoa Kỳ. Đây là công ty chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm từ sữa (sữa tươi, sữa đậu nành, kem sữa…), nước hoa quả và đồ ăn nhẹ… Các sản phẩm được phân phối tại thị trường California và có thể được xuất khẩu.
 
Thông tin về Driftwood Dairy từng được Vinamilk đề cập trong báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2013. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, mọi thông tin vẫn đang trong quá trình đàm phán và triển khai. 
 
Đến tháng 12/2013 Vinamilk mới chính thức nhận đươc giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài về việc chi 7 triệu USD mua lại 70% cổ phần của công ty này.
 
Theo DĐĐT
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang