Vinamilk: Vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp

author 05:58 24/10/2014

(VietQ.vn) - Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng, trong đó có việc bảo vệ môi trường với chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam".

Sự kiện: Hãy là người dùng sữa thông thái

Đây là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và nhãn hàng nước giải khát Vfresh của Vinamilk, được phát động từ năm 2012. Chương trình này đã tổ chức trồng cây tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc gồm: TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Nguyên, Điện Biên...

Trong hai năm qua (2012-2013), chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" đã tổ chức trồng cây tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc với 100.000 cây xanh các loại, trong đó đã tặng hàng chục nghìn cây giống cho người dân xã Điền Môn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần tạo cảnh quan xanh, bóng mát cho không gian và phòng chống biến đổi khí hậu cho một vùng quê có nhiều thiên tai, bão lũ.

Năm 2014, Quỹ tiếp tục trồng cây trên khắp vùng miền cả nước với khoảng 120.000-150.000 cây xanh các loại. Đặc biệt, đã giúp người dân trồng 40.000 cây xanh tại di tích đồi Độc lập và một số địa danh khác tại tỉnh Điện Biên. Tiếp sau tỉnh Điện Biên, "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" tiếp tục trồng cây tại nhiều thành phố khác trên toàn quốc đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, lãnh đạo địa phương và Vinamilk cùng tham gia trồng cây với Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Điện Biên.

Đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, lãnh đạo địa phương và Vinamilk cùng tham gia trồng cây với Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Điện Biên.

Đại diện Ban điều hành chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" đã chia sẻ: Chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh… vừa khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước…

Đại diện cho đơn vị khởi xướng chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam", bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Vinamilk chia sẻ: Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như "Quỹ sữa vươn cao Việt Nam", Vinamilk triển khai chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chúng ta và thế hệ tương lai.

Đến nay, Quỹ đã trồng cây tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Với ý nghĩa lâu dài và tầm quan trọng của chương trình, Vinamilk rất mong nhận được sự quan tâm của các ngành chức năng, chính quyền các địa phương sở tại và đặc biệt là người tiêu dùng cả nước trong suốt hành trình của Quỹ trong năm nay và những năm tiếp theo vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp…

Vinamilk là doanh nghiệp hoạt động sản xuất, Kinh doanh đạt hiệu quả. Vinamilk đã đầu tư xây dựng hai "siêu" nhà máy sản xuất sữa bột và sữa nước tại Bình Dương. Nhà máy Sữa Việt Nam xây dựng trên diện tích 20ha với tổng vốn đầu tư 2.400 tỷ đồng, tập trung vào các sản phẩm sữa nước.

Công suất thiết kế giai đoạn 1 là 400 triệu lít sữa/năm, giai đoạn 2 (dự kiến triển khai vào năm 2017) là 800 triệu lít. Nhà máy Sữa bột trẻ em Việt Nam có vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng với công suất thiết kế 54.000 tấn sữa bột/năm. Nhà máy đi vào hoạt động giúp cho trẻ em nói riêng, người tiêu dùng Việt Nam nói chung được sử dụng những sản phẩm sữa có chất lượng tốt không kém sữa bột nhập khẩu nhưng giá chỉ bằng một nửa.

Ngoài việc chú trọng nguồn sữa nguyên liệu đầu tư trong nước, công ty còn chú trọng đầu tư tại các nước có ngành chăn nuôi bò sữa tiên tiến như New Zealand, với Nhà máy Miraka do Vinamilk đầu tư 19,3% cổ phần, tổng vốn đầu tư hơn 120 triệu USD, chuyên sản xuất sản phẩm bột sữa nguyên kem chất lượng cao. Nhà máy có công suất 32.000 tấn sữa bột/năm và dây chuyền sản xuất sữa tươi tiệt trùng UHT có công suất 60 triệu lít sữa/năm và thiết kế để có thể mở rộng trong tương lai.

Dây chuyền sản xuất sữa tươi có công suất 60 triệu lít sữa/năm, với tổng vốn đầu tư hơn 21,9 triệu USD. Với dây chuyền này, Vinamilk sẽ gia tăng sản lượng sữa tươi đóng hộp nhập về Việt Nam với thương hiệu Twin Cows. Vinamilk cũng đã động thổ nhà máy tại Campuchia. Dự án có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD, trong đó Vinamilk nắm giữ sở hữu 51%. Năm 2015, khi dự án đi vào hoạt động, doanh thu năm đầu tiên ước tính đạt khoảng 35 triệu USD và sẽ tăng dần qua các năm sau.

Vinamilk cũng vừa nhận được giấy phép đầu tư vào Ba Lan, với quy mô khoảng 3 triệu USD. Dự án này sẽ đóng vai trò cung cấp nông sản và gia súc để hỗ trợ sản xuất cốt lõi của Vinamilk các sản phẩm sữa, đồ uống và thực phẩm. Dự án còn là "cửa ngõ" cho Vinamilk tiếp cận và mở rộng kinh doanh ở thị trường Châu Âu. Ngoài hai dự án mới này, Vinamilk đang xem xét khả năng đầu tư vào Myanmar và một số nước khác.

Nguồn tin từ Vinamilk

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang