VinTech khai trương văn phòng đầu tiên tại nước ngoài

author 11:36 05/03/2019

(VietQ.vn) - Công ty chuyên nghiên cứu ứng dụng công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển sản phẩm, giải pháp về ô tô, xe máy, nhà máy thông minh.

Ngày 4/3, Tập đoàn Vingroup chính thức khai trương Công ty VinTech Hàn Quốc (VinTech Korea Research - VKR) trực thuộc Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech. Công ty có mức đầu tư 11 triệu USD tại thành phố công nghiệp điện tử Daegu, Hàn Quốc.

Đại diện tập đoàn cho biết, đây cũng là một trong những cơ sở chuyển giao công nghệ, kiểm định chất lượng và thu hút nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng hoạt động kinh doanh đa dạng cho Vingroup trong tương lai.

Đại diện Công ty VinTech và VinFast, Chính quyền thành phố Daegu, Khu kinh tế Tự do Daegu Gyeongbuk và Công ty AJINEXTEK đã ký biên bản ghi nhớ cùng hợp tác trên cơ sở tin cậy lẫn nhau để phát triển kinh tế khu vực và thúc đẩy kinh doanh.

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Vingroup cho biết: "Vingroup chọn Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên để đặt trụ sở trong Mạng lưới nghiên cứu VinTech toàn cầu vì Hàn Quốc là một trong những đất nước có 'chỉ số sáng tạo' dẫn đầu thế giới, có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển".

Vingroup kỳ vọng, việc đầu tư và hợp tác tại Hàn Quốc giúp xây dựng, phát triển nguồn lực cho các hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ chất lượng cao, mục tiêu đưa Vingroup thành tập đoàn công nghệ đẳng cấp, có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Các lĩnh vực nghiên cứu chính của công ty là robot công nghiệp, giám sát điều khiển, màn hình tinh thể lỏng và công nghệ pin.

Giai đoạn đầu, VKR cho biết sẽ nghiên cứu thiết kế bộ điều khiển trung tâm cho xe ô tô (VCU), hệ thống điều khiển pin (BMS)... Trong tương lai, VKR đặt mục tiêu tiến tới làm chủ thiết kế các cấu phần điện - điện tử trong xe ô tô, làm chủ các robot công nghiệp, sản xuất màn hình tinh thể lỏng cho các sản phẩm ôtô, điện thoại, tivi, tủ lạnh...

"Ngoài chức năng nghiên cứu, sản xuất, VKR sẽ kiểm định toàn bộ sản phẩm của VinTech qua 7 phòng đo kiểm quốc gia Hàn Quốc. Đặc biệt, VinTech Hàn Quốc cũng là nơi thu hút nguồn nhân lực, kỹ sư chất lượng cao cho công ty cũng như các hoạt động kinh doanh khác của Tập đoàn", đại diện VKR cho hay

Để hiện thực hóa mục tiêu, VinTech Hàn Quốc đã ký kết hợp tác với Công ty Ajinextex (AXT) - đơn vị sở hữu hơn 100 bằng sáng chế thiết kế chipset trong lĩnh vực robot và tự động hóa tại Hàn Quốc. VinTech và AXT cho biết sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thúc đẩy những hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực của hai bên.

Trong khuôn khổ lễ khai trương, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech, Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và kinh doanh VinFast, Chính quyền thành phố Daegu, Khu kinh tế tự do Daegu Gyeongbuk và Công ty Ajinextex đã ký biên bản ghi nhớ.

Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cùng các vị quan khách cắt bánh chính thức khai trương văn phòng đầu tiên tại nước ngoài.  

Theo đó, VinFast sẽ hợp tác với thành phố Daegu và khu kinh tế tự do Daegu Gyeongbuk nhằm cung cấp thông tin, hỗ trợ công tác hành chính. VinTech sẽ đóng góp trong việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển khu vực châu Á với các đối tác địa phương Daegu. Công ty AXT sẽ cho ra mắt dòng robot điều khiển thúc đẩy nền kinh tế địa phương và tạo nguồn việc làm.

Trước đó, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech và tỉnh Gyeongsangbuk (nơi thành phố Daegu trực thuộc) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác trên cơ sở tin cậy lẫn nhau phát triển kinh tế khu vực, thúc đẩy kinh doanh.

Phía thành phố Daegu và khu kinh tế tự do Daegu Gyeongbuk, tỉnh Gyeongsangbuk sẽ tạo điều kiện hỗ trợ VinFast, VinTech triển khai kế hoạch.

"Dự kiến sau Hàn Quốc, tập đoàn sẽ triển khai xây dựng mạng lưới nghiên cứu VinTech tại các quốc gia mạnh về sáng tạo công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc, Nga...", đại diện Vingroup cho hay. Đây cũng là các quốc gia tập trung nhiều startup công nghệ, chuyên gia, nhóm nghiên cứu đầu ngành, nơi các phòng thí nghiệm và trung tâm đo kiểm được chú trọng đầu tư.

Với việc xây dựng mạng lưới VinTech toàn cầu, Vingroup kỳ vọng tiếp cận các công nghệ hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao và các xu hướng công nghệ mới đáp ứng nhu cầu phát triển không ngừng của tập đoàn.

Trước đó, tháng 7/2018, công ty con của tập đoàn là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã hoàn tất mở văn phòng tại thành phố Frankfurt, CHLB Đức, đồng thời hoàn thiện những bước cuối cùng để mở văn phòng tại Thượng Hải, Trung Quốc và Seoul, Hàn Quốc.

Với sự hiện diện tiếp theo của văn phòng VinTech đầu tiên của nước ngoài, Vingroup được cho là tiếp tục khẳng định tầm nhìn và khả năng triển khai tốc độ trên hành trình 10 năm trở thành tập đoàn công nghệ - công nghiệp - dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Vingroup được đánh giá là một trong những doanh nghiệp tư nhất lớn nhất Việt Nam và có nhiều tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Tập đoàn hoạt động trên các lĩnh vực: bất động sản, du lịch - nghỉ dưỡng, bán lẻ, y tế, giáo dục, nông nghiệp và công nghiệp, công nghệ. Ngoài ra, Vingroup cũng đầu tư vào các lĩnh vực mang ý nghĩa xã hội như Quỹ đầu tư phát triển tài năng bóng đá Việt Nam PVF, Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA và Hãng phim hoạt hình VinTaTa.

Long Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang