VNPI đào tạo trực tuyến về phương pháp cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp

author 18:53 02/04/2020

(VietQ.vn) - Trong tháng 4/2029, Viện Năng suất Việt Nam - VNPI sẽ tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương pháp cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Sự kiện: CHÀO MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

Cụ thể bắt đầu từ 6/4 - 12/4, Viện Năng suất Việt Nam sẽ tiến hành đào tạo qua hình thức trực tuyến.

Thời gian đào tạo: từ 9h-11h30 hàng ngày.

Hình thức đào tạo: TRỰC TUYẾN.

Chi phí đào tạo: 200.000 đồng/khóa (không bao gồm 5% VAT).

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Nhóm học viên/doanh nghiệp đăng ký từ 03 người sẽ được MIỄN PHÍ 01 người tham dự hoặc đăng ký 03 khóa sẽ MIỄN PHÍ 01 khóa.

Tham gia khóa học, học viên chỉ cần trang bị máy tính xách tay hoặc thiết bị di động có kết nối Internet. VNPI sẽ hướng dẫn học viên cài đặt ứng dụng ZOOM để nghe giảng và trao đổi, thảo luận về chủ đề của khóa học ngay tại Công ty hoặc tại nhà riêng. Kết thúc khóa đào tạo, học viên đáp ứng yêu cầu sẽ được Viện Năng suất Việt Nam cấp chứng chỉ.

Quý Tổ chức/doanh nghiệp có nhu cầu tham dự khóa học TRỰC TUYẾN vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Vũ Thị Hồng Minh - Phòng Đào tạo

Viện Năng suất Việt Nam, Số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0982 419 883 - Email: [email protected]

 NỘI DUNG CÁC KHÓA ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

1. Phát triển bền vững doanh nghiệp thông qua áp dụng tích hợp các hệ thống quản lý

- Vì sao cần sự "Bền vững" trong sự phát triển

- Giới thiệu một số hệ thống quản lý:

Hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001; Hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14001; Hệ thống quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo ISO 45001; Hướng dẫn phương pháp tích hợp một số nội dung chính giữa các hệ thống; Phân tích bối cảnh, hoạch định chiến lược phát triển tổ chức; Quản trị rủi ro hệ thống; Thiết lập mục tiêu & Kế hoạch hành động.

- Thời gian: 6/4/2020

2. Triển khai 5S – Giải pháp ứng phó với đại dịch COVID

- 5S là gì? Định nghĩa và lý thuyết: Sàng lọc; Sắp xếp; Sạch sẽ; Săn sóc; Sẵn sàng

- Các hình hình ảnh về thực hành tốt 5S

- Ứng dụng 5S để phòng ngừa COVID: 5S trong tư duy; 5S trong công việc và cuộc sống hàng ngày

- Chia sẻ kinh nghiệm triển khai thành công 5S

- Trao đổi và thảo luận

- Thời gian: 7/4/2020

3.Chất lượng và các phương pháp quản trị chất lượng cơ bản

- Các kiến thức cơ bản về chất lượng

- Chất lượng và quản lý chất lượng

- Các mô hình hệ thống chất lượng

- Các nguyên tắc quản lý chất lượng

- Các loại lãng phí thường gặp trong hoạt động sản xuất kinh doanh

- Một số phương pháp quản trị cơ bản để tăng năng suất chất lượng công việc: Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001; Thực hành tốt 5S; Phương pháp não công – BrainStorming; Tư duy đồng thuận; HoRenSo; TWI

-Trao đổi và thảo luận

- Thời gian: 8/4/2020

4. Phân tích mối nguy trong chuỗi an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn

- Khái quát về ATTP

- Các loại mối nguy gây mất an toàn thực phẩm.

Mối nguy là gì?: Nhân diện các mối nguy (sinh học; hóa học; vật lý); Nguồn gốc các mối nguy ; Thảo luận: phân biệt mối nguy và nguyên nhân gây ra mối nguy

- Xác định các biện pháp kiểm soát và phòng đối với mỗi mối nguy đáng kể: Mục đích; Các biện pháp cần có để kiểm soát ngăn ngừa mối nguy sinh học; hóa học; vật lý.

- Thời gian: 9/4/2020

5. Lean – Công cụ sản xuất tinh gọn giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID
- Giới thiệu về LEAN
- Nhận diện 7 lãng phí theo LEAN
- Các nguyên tắc chính của LEAN
- Một số công cụ trong LEAN (VSM, Kanban, Poka yoke, cân bằng chuyền ..)
- Trao đổi và thảo luận
- Thời gian: 10/4/2020

6. Xây dựng môi trường làm việc an toàn trong đại dịch Covid 19

- Các khái niệm: Mục đích của An toàn, vệ sinh lao động; Ý nghĩa công tác An toàn – Vệ sinh lao động (AT-VSLĐ); Khái niệm về An toàn lao động, Vệ sinh lao động, An toàn vệ sinh lao động…; Tầm quan trọng của AT-VSLĐ trong Đại dịch Covid-19; Diễn biến nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19; Tình hình cập nhật hiện nay; Công tác AT-VSLĐ; Công tác Quản lý AT-VSLĐ; Áp dụng các tiêu chuẩn để chủ động thực hiện, đánh giá và duy trì tốt ATVSLĐ; Các tiêu chuẩn; Nội dung và quy trình tư vấn xây dựng HTQL ATVSLĐ của VNPI; Chủ động công tác ATVSLĐ môi trường làm việc trong đại dịch Covid-19 hiện nay.

- Câu hỏi đánh giá sự hiểu biết về phòng chống dịch Covid-19.
- Thời gian: 11/4/2020

7. Sản xuất thông minh – góc nhìn của Nhà quản lý
- Giới thiệu về sản xuất thông minh
- Làm thế nào để doanh nghiệp tiếp cận, chuyển đổi sang sản xuất thông minh
- Quản lý sản xuất thông minh – góc nhìn của nhà quản lý
- Hệ sinh thái hỗ trợ sản xuất thông minh ở Việt Nam
- Thời gian: 12/4/2020

 Hồng MInh (VNPI)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang