Vợ chồng bất hòa, làm ăn kém may mắn: Xem lại bàn ăn có phạm 8 điều cấm kỵ

author 19:15 20/07/2017

(VietQ.vn) - Phong thủy bàn ăn rất quan trọng trong việc giữ hòa khí và đem lại tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, vai trò này lại thường bị bỏ qua.

Sự kiện: Phong thuỷ

Nhà vật lý thế giới Albert Einstein đã chứng minh rằng, chúng ta và không gian sống của chúng ta thực sự là khối năng lượng bó bện vào nhau, kết nối với nhau - tất cả liên tục thay đổi, hòa nhập và lan tỏa khắp cơ thể của chúng ta. Từ đó, phong thủy được đưa ra với vai trò để cân bằng các yếu tố vật thể, thời gian, không gian và "khí". Khi đạt được sự cân bằng thì con người mới có sức khỏe, may mắn và tài lộc. Phong thủy chỉ ra phương pháp tìm kiếm và chọn lựa để đạt được sự cát tường phú quý, phúc thọ bình yên. Phong Thủy giống như mọi ngành khoa học kỹ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, dựa vào dịch lý số, thuyết âm dương ngũ hành.

Vợ chồng bất hòa, làm ăn kém may mắn: Xem lại bàn ăn có phạm 8 điều cấm kỵ

Trong phong thủy, bàn ăn rất quan trọng đối với việc giữ hòa khí và đem lại tài lộc cho gia đình 

Năng lượng của bàn ăn có mối tương quan trực tiếp đến sự giàu có của gia đình vì "có lộc mới có ăn". Tuy nhiên vai trò này lại thường bị mọi người bỏ qua, từ đó ảnh hưởng đến vận khí của những người trong nhà.

Chia sẻ về phong thủy bàn ăn trong gia đình, chuyên gia phong thủy Nguyễn Phương cho biết: "Trong phong thủy cổ xưa, bàn ăn phần lớn được tạo hình theo hình tròn mang ý nghĩa về sự tròn vẹn, xum họp và sung túc. Ngày nay, bàn ăn đã được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau, tuy nhiên, nhìn từ phương diện phong thủy học, gia đình không nên chọn bàn ăn hình tam giác vì hình dáng này được cho là không may mắn với nhiều góc nhọn".

Chuyên gia cũng lưu ý 8 điều đại kỵ trong phong thủy bàn ăn, gia đình nên lưu ý nếu muốn đem đến vận khí tốt.

Hướng bàn ăn

Bàn ăn không nên đặt tại vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Để tìm phương hướng phù hợp nên dựa vào quẻ trạch, quẻ mệnh:

* Phân loại quẻ mệnh có 2 loại : Đông tứ và Tây tứ.

Nếu thuộc mạng :

Thủy, mộc, hỏa là người thuộc mệnh Đông tứ mệnh

Thổ, kim thì người đó thuộc mệnh Tây tứ mệnh.

* Quẻ trạch được phân loại theo hướng vị Đông tứ trạch và Tây tứ trạch:

Hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc thuộc Đông tứ trạch.

Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam thuộc Tây tứ trạch.

Vậy người mệnh: Đông tứ mệnh ở vào Đông tứ trạch, người mệnh: Tây tứ mệnh ở vào Tây tứ trạch, phối hợp như vậy sẽ rất tốt.

Vợ chồng bất hòa, làm ăn kém may mắn: Xem lại bàn ăn có phạm 8 điều cấm kỵ

Hướng bàn ăn nếu bị "phạm" sẽ khiến vận khí gia đình đi xuống, vợ chồng bất hòa 

Bàn ăn không nên thẳng với cửa lớn

Phong thủy có câu: "Hỉ hồi toàn, kỵ trực xung" (thích vòng quanh, kỵ thẳng). Cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, nếu bàn ăn đặt ở vị trí đối diện sẽ cản trở vận khí trong gia đình. Tài lộc cũng theo đó mà thất thoát nhanh chóng.

Trường hợp không thể dời bàn ăn ra vị trí khác thì nên đặt một bình phong để ngăn lại.

Bàn ăn tối kỵ đối diện nhà vệ sinh

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Do vậy bàn ăn cần tránh trực xung với hai nơi này để tránh tác động xấu đến sức khỏe.

Nếu không thể di dời bàn ăn, nên đặt giữa bàn bồn nước nhỏ. Trong đó đặt chậu trúc khai vận để hóa giải xú khí.

Vợ chồng bất hòa, làm ăn kém may mắn: Xem lại bàn ăn có phạm 8 điều cấm kỵ

Nếu không tìm được vị trí đẹp nhất để đặt bàn ăn, nên đặt bình phong hoặc chậu cây cảnh trước khu vực không tốt để ngăn chặn 

Bàn ăn tránh đối diện với bàn thờ, bàn thờ Phật

Chuyên gia Phương cho hay, gia đình nếu theo Phật thì cần biết bữa ăn thịt cá sẽ là "phạm" trong nhà Phật. Do đó, đặt bàn ăn trước bàn thờ Phật là đại kỵ.

Nếu gia đình thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không phải là đại kỵ. Nhưng tốt nhất nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên đặt bàn ăn trực diện. Nếu có điều kiện nên đặt phòng thờ riêng để tạo sự tôn nghiêm, tĩnh lặng cho nơi thờ cúng và mang lại cảm giác thoải mái khi dùng bữa cho gia đình.

Ghế bàn ăn tránh dùng số lẻ

Vợ chồng bất hòa, làm ăn kém may mắn: Xem lại bàn ăn có phạm 8 điều cấm kỵ

Ghế bàn ăn tránh dùng số lẻ sẽ mang ý nghĩa không may mắn, vẹn toàn 

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ, không chỉ khó bài trí, mà còn hung sát.

Cổ nhân dạy, đừng nói lời ác bởi khẩu nghiệp sẽ nặng nhất đời người(VietQ.vn) - Cổ nhân dạy, vết thương bạn gây ra trên thân thể người khác còn có ngày lành, còn vết thương gây ra do lời nói thì chẳng biết khi nào mới lành lặn được.

Dũng Linh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang