Vòng ngọc trai trống đồng liệu có thể tới tay phu nhân Tổng thống Obama?

author 16:05 26/05/2016

(VietQ.vn) - Trong buổi chào xã giao, UBND TP HCM đã gửi tặng phu nhân tổng thống Obama một chiếc áo dài, kèm theo đó là chiếc vòng ngọc trai sang trọng.

Sự kiện: Tổng thống Mỹ Obama thăm Việt Nam

Theo tin tức từ báo Công an Tp. HCM, nhân dịp Tổng thống Mỹ đến thăm Việt Nam, UBND TP.HCM đã gửi tặng phu nhân tổng thống Barack Obama một chiếc áo dài, kèm theo đó là chiếc vòng ngọc trai sang trọng. Chiếc vòng ngọc trai gửi tặng phu nhân Michelle Obama do nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn, Tổng giám đốc thương hiệu Hoàng Gia Pearl lên ý tưởng.

Ông Tuấn và 10 nghệ nhân khác của công ty làm việc không kể ngày đêm trong 3 ngày mới cho ra chiếc vòng ngọc trai như ý.Chiếc vòng ngọc trai được thiết kế theo phong cách cổ điển với điểm nhấn đặc biệt là viên ngọc trai trống đồng được bố trí ngay tại vị trí trung tâm mang biểu tượng của dân tộc Việt Nam.

Ông Tuấn cho biết sản phẩm mang một thông điệp hoà bình và thịnh vượng với kết cấu vững chắc bằng sự liên kết của một chuỗi nối tiếp 30 Viên ngọc trai biển màu sắc tự nhiên. 30 viên ngọc trai biển màu xám tự nhiên được ông Tuấn trực tiếp nuôi cấy tại vùng biển miền Trung.

Cận cảnh chiếc vòng ngọc trai tặng phu nhân tổng thống Obama

Cận cảnh chiếc vòng ngọc trai tặng phu nhân tổng thống Obama. Ảnh: CA TPHCM

Theo ông Tuấn, việc khó khăn nhất khi chế tác chuỗi ngọc trai này là tìm ra 30 viên ngọc trai biển màu xám tự nhiên đồng màu, đồng dạng và đối xứng về kích thước hai bên chuỗi trong một khoảng thời gian ngắn. Trung bình, để có được 2 viên đồng màu, đồng dạng, đồng kích thước, nghệ nhân phải chọn từ hàng nghìn viên ngọc khác nhau.

Ông Tuấn đã huy động toàn hệ thống của công ty trên cả nước chuyển ngọc có cùng nhóm màu về TP HCM để làm nên bộ trang sức này. Theo tìm hiểu của phóng viên Zing News, quy định của Quốc hội Mỹ, các Tổng thống chỉ có quyền sở hữu món quà tặng có giá trị không quá 375 USD. Bộ trang sức này có khả năng được định giá cao hơn mức trên.

Nhưng theo nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn : “Tôi hiểu quy định đó của Quốc hội Mỹ, tôi biết giá trị của bộ trang sức này được định giá trên thị trường cũng sẽ rất cao, nhưng khi tôi làm tôi chỉ nghĩ đến giá trị văn hóa và nghệ thuật của món quà và hy vọng rằng bằng cách nào đó thì phu nhân Tổng thống Obama vẫn sẽ được sở hữu món quà này”, báo Zing News đưa tin. 

Kinh ngạc nhìn dàn 20 máy xúc đón dâu cực hoành tráng ở Sơn La(VietQ.vn) - Do nhà chú rể làm ngành nghề liên quan đến xây dựng nên ý tưởng đón dâu bằng máy xúc được phụ huynh 2 bên rất đồng tình, ủng hộ.

Nguyễn Hương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang