Vụ bán thịt lợn giá rẻ bị hắt chất bẩn: Chuyên gia kinh tế nói gì?

authorĐỗ Thu Thoan 08:00 14/05/2017

(VietQ.vn) - Cho rằng người phụ nữ mang thịt lợn từ quê bán với giá rẻ nên 2 người phụ nữ ở chợ đã pha dầu luyn với nước thải rồi đổ vào cả sạp thịt khiến hơn 90kg thịt phải mang đi tiêu hủy.

Sự kiện: Kinh doanh gì thời điểm này

Liên quan đến thông tin một phụ nữ mang thịt lợn từ quê ra chợ Lương Văn Can thuộc quận Ngô Quyền bán với giá rẻ bị đổ chất bẩn vào người và phản thịt, trao đổi với phóng viên Dân trí tối 11/5, một lãnh đạo Công an phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác lập hồ sơ sự việc và đã chuyển Công an quận để xử lý theo thẩm quyền.

Theo Vnexpress, việc chị Đỗ Thị Xuyến (xã Kiến Quốc, Kiến Thụy, Hải Phòng) thịt lợn của nhà rồi mang bán với giá rẻ xuất phát từ giá lợn hơi ở mức thấp kỷ lục đẩy người nuôi trước nguy cơ phá sản. Trước khó khăn này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các giải pháp căn cơ để có thể giúp ngành chăn nuôi phát triển về lâu dài.

vu-ban-thit-lon-gia-re-bi-hat-chat-ban-chuyen-gia-kinh-te-noi-gi

Hình ảnh chị Xuyến cùng sạp thịt lợn bị một số đối tượng xấu hắt dầu luyn trộn chất thải. Ảnh: FB

Theo đó, việc chị Xuyến bán thịt lợn giá rẻ là việc làm không sai và đáng được nhân rộng bởi đó là 1 trong những giải pháp trước mắt để đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn. Hơn nữa hiện nay, giá thịt lợn trên thị trường không ai quy định giá cả, càng rẻ càng tốt, càng giải phóng lợn cho dân.

Đó là việc cần làm trong thời điểm này, thịt lợn bán ra thị trường càng rẻ, việc tiêu thụ thịt lợn sẽ lớn hơn. Nhà nước không ai quy định giá lợn, minh chứng vừa rồi giá thịt lợn bán ra thị trường thay đổi liên tục theo hướng giảm mạnh, Vnexpress dẫn lời chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú.

Trường hợp chị Xuyến bị hắt dầu luyn trộn chất thải lên người cùng toàn bộ số thịt khiến nhiều người phẫn nộ. Bởi hành vi này đã đi ngược lại những gì mà Chính phủ cùng nhân dân đang cố gắng thực hiện giải cứu người nuôi lợn, vi phạm pháp luật khi hủy hoại tài sản của người nông dân. Trong hoàn cảnh này, đó là hành vi không thể chấp nhận.

Trước những hành vi ấy, chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú phải thốt lên rằng: Đó là hành vi của những kẻ đi ngược lại chủ trương “giải phóng lợn”, không còn tính người. Hành vi này cần xử lý nghiêm để mang tính răn đe. Xã hội phải có kỷ cương, ai tốt thì được biểu dương, còn ai có hành vi xấu thì phải đáng lên án.

Hải Phòng: Bán thịt lợn giá rẻ, người phụ nữ bị hắt dầu luyn trộn chất thải(VietQ.vn) - Cho rằng người phụ nữ mang thịt lợn từ quê bán với giá rẻ nên 2 người phụ nữ ở chợ đã pha dầu luyn với nước thải rồi ném vào cả sạp thịt khiến nhiều người phẫn nộ.

Trước đó, theo Người lao động, khoảng 9 giờ sáng 11/5, khi chị Xuyến đem thịt lợn bày bán ở chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) thì bất ngờ bị hắt cả xô dầu luyn trộn chất thải lên người cùng toàn bộ số thịt khoảng hơn 90 kg.

Theo một số tiểu thương chứng kiến, chị Xuyến bán thịt với giá 45.000-50.000 đồng/kg trong khi mẹ con người phụ nữ kia bán giá 70.000-80.000 đồng/kg. Cho rằng chị Xuyến phá giá, mẹ con người phụ nữ đã hắt xô dầu luyn trộn chất thải bẩn lên người và phản thịt để "dằn mặt".

Cũng trong chiều 11/5, đoạn clip quay cảnh hình dáng khắc khổ của chị Xuyến bần thần bên cạnh là số thịt lợn bị hất dầu luyn bẩn đã gây phẫn nộ trên mạng xã hội. Cộng đồng mạng bày tỏ sự bất bình, lên án hành vi vô đạo đức của những người đã gây nên sự việc trên. Sự việc càng "nóng" hơn trong bối cảnh những người chăn nuôi đang lao đao vì thịt lợn rớt giá quá mạnh.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang