Vụ bê bối điểm thi ở Hòa Bình: Hai cán bộ bị bắt giữ là bạn thân

author 21:57 04/08/2018

(VietQ.vn) - Theo người dân địa phương, hai cán bộ ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình bị bắt giữ là bạn thân cùng công tác ở Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Liên quan đến vụ việc hai cán bộ ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình bị bắt giữ, theo báo Người Đưa tin, nhiều người thân quen cho biết ông Nguyễn Khắc Tuấn và ông Đỗ Mạnh Tuấn là đôi bạn rất thân, từng ở chung một nhà trọ khi cả 2 còn công tác tại Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Nắm rõ về mối quan hệ của cả 2 cán bộ sở GD&ĐT vừa bị bắt, ông Nguyễn Hùng, tổ 21, phường Tân Thịnh, TP. Hòa Bình, người được người dân tổ 21 tín nhiệm bầu phụ trách an ninh khu vực hơn 10 năm nay kể: “Cả 2 cậu này là bạn thân của nhau, căn phòng Đỗ Mạnh Tuấn ở chính cái nhà mà Nguyễn Khắc Tuấn ở cách đây 5 năm. Sau đó một thời gian thì cả 2 người dọn về ở chung với nhau. Đến năm 2016 thì cậu Đỗ Mạnh Tuấn chuyển về Lạc Thủy làm Phó Hiệu trưởng một trường dưới đó, Nguyễn Khắc Tuấn ở lại một mình đến nay. Tuy nhiên, thi thoảng thì Đỗ Mạnh Tuấn vẫn lên đây chơi”. Ông Hùng cho biết, cả 2 bị can đều là người hiền lành, vì là công tác trong ngành giáo dục nên rất được mọi người xung quanh tôn trọng.

“Cậu Nguyễn Khắc Tuấn này sống hòa đồng lắm, đi làm về thấy mấy chị em phụ nữ chơi bóng chuyền là cũng chơi cùng. Khi nào tổ dân phố có việc, cậu ấy cũng đều có mặt. Thấy cậu ấy như vậy tôi vừa giận lại vừa thương. Không hiểu sao lại làm như vậy, cũng mong là Tuấn ăn năn hối cải, nhận ra được sai phạm của mình để hưởng sự khoan hồng của pháp luật”.

Bị can Đỗ Mạnh Tuấn (trái) và bị can Nguyễn Khắc Tuấn (phải) là bạn thân đã từng công tác cùng nhau tại Sở GD&ĐT Hòa Bình. Ảnh Bộ Công An 

Trước đó, vào ngày 03/8/2018, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam (04 tháng), Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với: Ông Đỗ Mạnh Tuấn (SN 04/12/1979; nghề nghiệp: Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình; nơi cư trú: Khu 7, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình); Ông Nguyễn Khắc Tuấn (SN 12/01/1981; nghề nghiệp: Chuyên viên phòng khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình; nơi cư trú: Tổ 21, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Chiều 3/8, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Hoà Bình đã thông tin với báo chí về những nghi vấn tiêu cực trong công tác chấm thi - kì thi tốt nghiệp THPT 2018 tại tỉnh này.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, ông Đắc cho biết: Với tư cách người đứng đầu ngành GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, ông rất lấy làm tiếc về sự việc xảy ra và xin được xin lỗi các bậc phụ huynh, xin lỗi các thầy giáo, cô giáo, xin lỗi các em học sinh vì đã để xảy ra điều đáng tiếc này.

"Với trách nhiệm người đứng đầu, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm những nội dung liên quan tới công tác quản lý của mình. Rất mong báo chí chia sẻ giúp tôi những nội dung đó", ông Đắc chia sẻ.

Trả lời câu hỏi về việc tại sao trước đây ông khẳng định với báo chí kết quả thi của Hòa Bình là bình thường, ông Đắc giải thích, sở dĩ nói thế là trên tinh thần Ban Chỉ đạo thi của tỉnh là đã chỉ đạo nghiêm túc, các công việc được thực hiện bài bản đúng quy định. Đồng thời, với trực quan của bản thân, khi nhìn quá trình tổ chức coi thi, tổ chức chấm, phân công rõ ràng, nên nghĩ có căn cứ để trả lời như vậy.

Bảo Lâm (T/h)

 

2 cán bộ liên quan vụ sửa điểm thi ở Hòa Bình bị bắt tạm giam là ai?(VietQ.vn) - Hai người bị khởi tố gồm một phó hiệu trưởng và một chuyên viên của Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang