Vụ bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc cản quang: Lãnh đạo ngành y tế Thanh Hóa nói gì?

authorViết Cường 06:12 25/05/2015

(VietQ.vn) - Ban đầu, cơ quan chức năng xác định bệnh nhân Thúy tử vong do sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc cản quang

Công an Thành phố Thanh Hóa cho biết, đang điều tra làm rõ nguyên nhân gây tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang của bệnh nhân Đỗ Thị Thúy (31 tuổi, trú tại xã Nga Yên, huyện Nga Sơn) tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa vào sáng ngày 23/5/2015…

Tại buổi làm việc với người nhà bệnh nhân Thúy và cơ quan chức năng vào sáng 23/5, ông Đào Xuân Bình - Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hóa- cho biết, sau khi tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân Thúy, bệnh viện có chẩn đoán, nghi chị bị u phổi, phải chụp CT.  

Vì vậy, sáng 22/5, cán bộ của bệnh viện đã tiêm cho bệnh nhân Thúy ống thuốc cản quang (loại thuốc chỉ định để phục vụ chụp cắt lớp - CT). Sau khi tiêm thuốc, bệnh nhân bị sốc phản vệ. Các y, bác sỹ của bệnh viện đã tập trung hồi sức, cấp cứu trong điều kiện có thể; sau đó chuyển ngay bệnh nhân sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục hồi sức, cấp cứu, nhưng bệnh nhân đã tử vong sáng 23/5.

Thuốc cản quang

Người thân đưa thi thể chị Đỗ Thị Thúy từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa về quê để mai táng. Ảnh Thái Thanh

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc đồng thời niêm phong ống thuốc đã tiêm và bệnh án của bệnh nhân này để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến chị Thúy bị tử vong.

Theo Ông Lê Hữu Uyển - trưởng Phòng nghiệp vụ y, kiêm nghiệp vụ y, kiêm người phát ngôn báo chí của Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Trong thời gian bệnh nhân Thúy điều trị tại bệnh viện, các y, bác sỹ của hai bệnh viện đã điều trị, hồi sức, cấp cứu cho bệnh nhân Thúy theo đúng phác đồ điều trị của ngành y tế.

Ban đầu, cơ quan chức năng xác định bệnh nhân Thúy tử vong do sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc cản quang. Hiện nay, Sở y tế cùng cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc. Quan điểm của lãnh đạo sở là sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể có liên quan.

Sau khi được cơ quan chức năng giải thích thấu tình, đạt lý, được sự hỗ trợ phương tiện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đến gần 10g sáng 23/5, gia đình đã đồng ý đưa thi thể bệnh nhân Thúy về quê mai táng.  

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang