Vụ bị bắt vì tố tiêu cực: Tạm đình chỉ thượng tá phó công an huyện

author 05:48 29/04/2016

Thông tin từ Công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai cho biết liên quan đến vụ bà Ngọc - người tố cáo tiêu cực lại bị bắt, 2 sĩ quan công an đã bị tạm đình chỉ công tác.

Đại tá Cao Hữu Nguyên - Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch - chiều 28-4, xác nhận cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thượng tá Trương Quốc Hiếu, Phó trưởng Công an huyện Nhơn Trạch và thiếu tá Nguyễn Văn Sơn, Đội phó Đội Điều tra tổng hợp.

Hai sĩ quan công an huyện bị tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ việc bắt giam bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc khi không có dấu hiệu cấu thành tội phạm, cũng như việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự với bà Ngọc.

Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc đến làm việc với cơ quan chức năng ngày 26-4

Trước đó, tối 27-4, đại tá Cao Hữu Nguyên, Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết đã ký quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt đối với bà Ngọc.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (34 tuổi; ngụ xã Phước An, huyện Nhơn Trạch) tố cáo lực lượng bảo vệ rừng thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành đã có hành vi phá chòi nuôi tôm, đánh đập, trói những người trong gia đình bà tại đùng tôm, vào cuối tháng 2-2016.

Khi vụ việc bà Ngọc tố cáo chưa xử lý xong, sáng 19-4, bà Ngọc đến Công an xã Phước An, huyện Nhơn Trạch theo giấy mời để làm việc liên quan thì bị bắt giữ, đưa về trụ sở Công an huyện Nhơn Trạch để điều tra về tội danh “Chống người thi hành công vụ”.

Bà Ngọc bị bắt giam để điều tra về vụ việc xảy ra vào ngày 5- 9-2015. Thời điểm đó lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch sau khi nghe bà Ngọc phản ánh đã đến xử lý một số ghe hút cát trái phép tại khu vực. Lúc cơ quan chức năng kéo các ghe vào bờ lập biên bản, bà Ngọc không đồng ý mà đề nghị lập biên bản tại chỗ và có một số hành vi được cho là cản trở.

Các ban ngành chức năng tỉnh Đồng Nai xác định vụ việc có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng. Ngày 23-4, bà Ngọc được hủy bỏ lệnh tạm giam, cho tại ngoại.

Ngày 26-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch đã quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra đối với bà Ngọc nhưng đồng thời lại ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà về hành vi “Cản trở kiểm tra kiểm soát của người thi hành công vụ”; số tiền phạt là 2,5 triệu đồng.

Dù cơ quan chức năng huyện Nhơn Trạch đã tổ chức xin lỗi bà Ngọc nhưng việc liên tục sai sót và có nhiều điểm mờ trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc đã vấp phải nhiều phản ứng trong dư luận.

Theo NLĐ


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang