Vụ Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn rất nghiêm trọng

author 19:59 31/08/2016

(VietQ.vn) - Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nên chưa thể biết được nguyên nhân dẫn đến vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn tử vong.

Chiều 31/8, Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 8 do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì sau phiên họp của Chính phủ trong 2 ngày 30 và 31/8.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin với báo giới. Ảnh V.C

Tham dự cuộc họp báo có Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Vũ Thị Hồng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải.

Tại buổi họp, phóng viên có hỏi về nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng tại trụ sở Tỉnh ủy Yên Bái làm Bí thư, Chủ tich HĐND và Chi cục trưởng Kiểm lâm tử vong, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Mai Tiến Dũng cho biết:

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã lên trực tiếp làm việc với lãnh đạo tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng như thị sát, kiểm tra tình hình. Sau đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao cho Văn phòng Chính Phủ ra thông báo tại số 1726 ngày 18/8, đó trước hết là ổn định tình hình.

Thứ 2 là đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn và giao cho Bộ Công an khởi tố, điều tra vụ án để tìm nguyên nhân của vụ việc cấp dưới dùng súng giết hại cấp trên.

"Hiện Bộ Công an đã khởi tố vụ án và đang trong quá trình điều tra. Sau này, kết quả thế nào Văn phòng Chính phủ sẽ thông báo cụ thể", ông Dũng nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, đây là vấn đề rất quan trọng và mới xảy ra nên chưa có đủ điều kiện để tìm ra nguyên nhân vụ án.

Liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, trước buổi họp văn phòng Chính phủ đã phát đi thông cáo báo chí, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết các cơ quan đã có báo cáo về việc xác minh làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến những thua lỗ của Tổng Công ty Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVC, thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam) trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh theo Chỉ đạo của Tổng Bí thư và Thủ tướng chưa? Nội dung như thế nào?

Thông cáo cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ (TTCP), Bộ Nội vụ theo chức năng và nhiệm vụ được giao chủ trì phối hợp với các bộ, ngành và các cơ quan liên qian điều tra làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ gần 3.300 tỉ đồng (giai đoạn 2011-2013) tại PVC, thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doạn của PVC giai đoạn 2008-2013, trọng tâm là việc đầu tư, thực hiện các dự án, kiểm tra, kết luận rõ đúng sai việc thực hiện quy định Đảng và pháp luậ của nhà nước về thuyên chuyển, tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Hiện nay, các bộ cơ quan đang triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

VIẾT CƯỜNG

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang