Ca sĩ Thu Minh đi kiện: Là do bất đắc dĩ

authorHòa Lê 10:56 08/04/2016

(VietQ.vn) - Sáng 7/4, ca sĩ Thu Minh cho hay việc kiện chủ đầu tư CT Phương Nam - chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments là việc bất đắc dĩ mà cô phải làm.

Sự kiện: Ngôi sao

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 7/4, ca sĩ Thu Minh cho hay việc kiện chủ đầu tư CT Phương Nam (thuộc CT Group) - chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments là việc bất đắc dĩ phải làm. Theo ca sĩ này, trong hợp đồng ký kết với khách hàng, chủ đầu tư đã đưa ra một số điều khoản bất lợi cho người mua.

Cụ thể, nếu đóng tiền chậm quá 60 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán, khách hàng sẽ bị phạt 20% trên tổng giá trị hợp đồng, bên A được toàn quyền quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng và bán căn hộ này cho khách hàng khác mà không cần sự đồng ý của bên B...

Ngược lại, nếu bên A chậm giao căn hộ quá 180 ngày kể từ ngày bàn giao căn hộ (dự kiến là quý 2/2015), ngoài việc hoàn trả lại tiền mà bên B đã thanh toán, bên A chỉ chịu lãi phạt bằng 150% lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn do VietinBank quy định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng...

Vụ ca sĩ Thu Minh đi kiện: Là do bất đắc dĩTháng 9/2015 vợ chồng Thu Minh đã yêu cầu CT Phương Nam thanh lý hợp đồng mua - bán 2 căn penthouse

Tuy nhiên, trước khi ký hợp đồng mua hai căn hộ này, luật sư riêng của ca sĩ Thu Minh đã yêu cầu chủ đầu tư phải ký phụ lục hợp đồng, trong đó ghi rõ: “Nếu bên A (chủ đầu tư) chậm bàn giao căn hộ cho bên B (Thu Minh) quá 180 ngày kể từ ngày 31/3/2015, bên B có quyền tiếp tục thực hiện hợp đồng này hoặc với thỏa thuận bổ sung về thời điểm bàn giao hoặc đề nghị chấm dứt hợp đồng.

Trong trường hợp chấm dứt hợp đồng, bên A phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà bên B đã thanh toán. Đồng thời, bên A phải chịu một khoản lãi phạt 20% giá trị hợp đồng và lãi suất phạt bằng 150% lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn do Ngân hàng VietinBank quy định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng”.

Do không giao nhà đúng hẹn, chủ đầu tư phải chịu khoản phạt theo đúng cam kết vào khoảng 12 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo ca sĩ Thu Minh, do chủ đầu tư trình bày những yếu tố khách quan dẫn đến chậm tiến độ nên cô đồng ý thỏa thuận hủy hợp đồng với khoản phạt chỉ một nửa, hơn 5,7 tỷ đồng.

“Khoản tiền này chủ đầu tư thỏa thuận trả trước ngày 31/1/2016 nhưng quá thời hạn trên họ chỉ trả có 1 tỷ đồng và có thái độ không thiện chí nên chúng tôi đành kiện ra tòa. Tôi không có bất cứ hợp đồng quảng cáo nào cho dự án này, mà chỉ là người mua nhà như bao người khác”, ca sĩ Thu Minh nói.

Dư luận đặt vấn đề, trong phi vụ mua - bán lùm xùm này, ban đầu vợ chồng ca sĩ Thu Minh đã được CT Phương Nam khá ưu đãi, chỉ đóng lần đầu 2 tỷ đồng, chứ không phải 25% tổng giá trị hợp đồng, tức 15,8 tỷ. Nhưng đến nay, Thu Minh đã đòi và được CT Phương Nam chịu chi mức bồi thường đến 5,7 tỷ đồng.

Vụ ca sĩ Thu Minh đi kiện: Là do bất đắc dĩVụ kiện liên quan đến căn hộ triệu đô của nữ ca sĩ Thu Minh đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo giới

Một luật sư phân tích, việc vợ chồng Thu Minh được nhiều ưu đãi khi mua 2 căn penthous thuộc về tình, khi Thu Minh là người nổi tiếng thì chuyện này cũng dễ hiểu. Tuy nhiên khi đặt bút ký kết giữa đôi bên, xảy ra tranh chấp, kiện tụng thì rõ ràng là vấn đề pháp lý, dựa trên các quy định pháp luật.

Trong cuộc gặp báo chí mới đây, CT Phương Nam tuyên bố đang tiến hành các thủ tục khởi kiện Thu Minh ra tòa. Lý do khởi kiện là Thu Minh cố tình gây thiệt hại về hình ảnh thương hiệu, hoạt động kinh doanh của đơn vị này và đã tiết lộ thông tin bảo mật liên quan đến hợp đồng mà 2 bên đã ký kết.

Vậy ca sĩ Thu Minh có những vi phạm gì trong chuyện này? Thực tế cho đến thời điểm hiện nay, vợ chồng Thu Minh chưa từng cung cấp đến báo chí các giấy tờ, tài liệu liên quan đến chuyện lùm xùm với CT Phương Nam, theo thông tin từ báo Vietnamnet.

Hòa Lê (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang