Vụ cháy chung cư Carina: thêm 1 nạn nhân tử vong, 3 ca tiên lượng nguy kịch

author 11:42 24/03/2018

(VietQ.vn) - Một nạn nhân nữa đã tử vong do chết não, nâng con số tử vong trong vụ cháy chung cư Carina lên 14 người và 3 người tiên lượng nguy kịch do bị tổn thương não và suy hô hấp.

Theo thông tin trên VTV, bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận, một nạn nhân sống tại chung cư Carina phòng A051, đã chết não dù được điều trị tích cực tại bệnh viện. Đây là nạn nhân thứ 14 trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư trên đường Võ Văn Kiệt (quận 8), TP HCM vào rạng sáng 23/3. Trong số các nạn nhân đang cấp cứu, có 3 ca (gồm 1 người lớn và 2 trẻ em) tiên lượng nguy kịch do bị tổn thương não và suy hô hấp phải thở máy. 

VTV thông tin thêm từ công bố chính thức của Sở Y tế, tính đến thời điểm 17h ngày 23/3 đã có 91 nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện trong thành phố.

Vụ cháy chung cư Carina: thêm 1 nạn nhân tử vong, 3 ca tiên lượng nguy kịch

 Nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Ảnh Tấn Linh/ Zing.vn

Trước đó, theo Zing đưa tin, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại nhiều bệnh viện trong thành phố: Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận tổng cộng có 20 bệnh nhân. Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận tổng cộng đang điều trị 12 nạn nhân (trong đó có 2 chiến sĩ công an PCCC). Bệnh viện Triều An tiếp nhận 10 nạn nhân. Bệnh viện Quận 6 tiếp nhận tổng cộng là 29 nạn nhân, hiện còn 7 bệnh nhân đang điều trị. Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 8 trường hợp, hiện chỉ còn 2 trẻ nằm ở khoa Hồi sức tích cực và 1 trẻ mới vào đang theo dõi (tình trạng nhẹ). Bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận 2 trường hợp, tình hình ổn nên đã cho xuất viện. Bệnh viện Quốc tế City tiếp nhận 26 trường hợp người bệnh tự đến cấp cứu và khám tại bệnh viện, hiện tại bệnh viện còn điều trị cho 16 trường hợp, trong đó, có 2 người vẫn còn điều trị tại phòng săn sóc đặc biệt nhưng đã tạm ổn.

Theo các bác sĩ, mặc dù các nạn nhân khi được đưa vào cấp cứu đã được xử lý nhưng do bỏng đường hô hấp nên khả năng sẽ bị nhiễm trùng nặng và cần phải theo dõi sát sao.

Đây được xác định là vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trong vòng 15 năm trở lại đây trên địa bàn TP.HCM, chỉ sau vụ hỏa hoạn trung tâm quốc tế ITC vào tháng 10/2002.

Hoàng Yến (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang