Cháy chợ Kinh Môn: Tiểu thương sững sờ khi vừa bị cháy, vừa bị 'hôi của'

author 06:59 23/02/2015

(VietQ.vn) - Nhiều tiểu thương chợ Kinh Môn hốt hoảng chạy tới rồi chứng kiến cảnh hàng hóa mình cháy ra tro, đau lòng hơn, số tài sản còn sót cũng bị kẻ gian thừa cơ trộm mất.

Theo tin tức đã đưa trên báo VnExpress, vào khoảng 13h ngày 22/2, mùng 4 Tết, chợ Đồn tại thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, Hải Dương bất ngờ bùng cháy dữ dội. Ngọn lửa trong vụ cháy mới nhất này trong chốc lát đã thiêu rụi gần 100 ki-ốt hàng hóa trong tổng số gần 240 ki-ốt của 85 tiểu thương.

Vụ cháy mới nhất do đốt vàng mã đã khiến ngọn lửa thiêu rụi hàng trăm ki ốt ở chợ Kinh Môn

Vụ cháy mới nhất ở chợ Kinh Môn, Hải Dương khiến nhiều chủ hàng khóc ngất vì kiot của mình thiêu rụi trong lửa đỏ. Ảnh Hà nội mới

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến cháy chợ được xác định là do tiểu thương hoá vàng mã khiến tàn lửa bay, bén vào thùng xốp để gần đó, rồi lan nhanh sang các gian hàng quần áo.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Văn Thái, thị trấn Kinh Môn, Hải Dương cho biết, ngọn lửa bắt nguồn từ gian hàng nhà bà Nụ trong chợ. Ông khẳng định vào thời điểm xảy ra cháy là lúc một người phụ nữ tên là Nụ đang đốt vàng mã, lửa bén sang thùng xốp bên cạnh rồi lan nhanh sang các gian hàng quần áo khác, theo báo Tuổi trẻ.

Được biết, nhờ sự hỗ trợ của 50 cảnh sát cứu hỏa cùng người dân, đến 16h30, ngọn lửa cơ bản được khống chế, tuy nhiên khói đen vẫn bốc lên nghi ngút, 4 xe cứu hỏa được huy động vẫn tiếp tục tiếp nước để bơm làm mát. Hơn chục gian hàng trong chợ bị thiêu rụi hoàn toàn, đồ đạc ngổn ngang. Nhiều người tranh thủ hỗn độn đã “hôi của” còn sót lại bên trong các gian hàng.

Phương Khanh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang