Vụ cháy nhà máy Diana Bắc Ninh thiệt hại ước tính hơn 20 triệu USD

author 07:35 26/10/2013

(VietQ.vn) Chiều nay (25-10), một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà máy Diana, thuộc thôn Tư Vi xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Cơ quan chức năng đã điều động hàng chục xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa

Theo các nhân chứng, nơi phát lửa xuất phát từ xưởng sản xuất bỉm (tã lót) của nhà máy Diana. Xưởng phát cháy khi đang bước vào sản xuất ca hai trong ngày.

Trong chốc lát, lửa lan ra cả khu xưởng gần có diện tích gần 4000m2.

Ngoài lực lượng gần 10 xe cứu hỏa hiện có, hiện cơ quan chức năng đã điều động thêm 2 xe cứu hỏa tỉnh Bắc Giang sang ứng cứu.

Theo thượng tá Trần Quang Tuân - trưởng phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh do bên trong nhà xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy, nên chưa thể dập tắt hoàn toàn. Hiện lực lượng chữa cháy đã dùng cần cẩu phá toàn bộ máy che của nhà xưởng để dẫ dàng dập tắt toàn bộ đám cháy trong thời gian sớm nhất.

Vụ cháy không có thương vong. Theo một lãnh đạo nhà máy, thiệt hại về kinh tế cũng chưa thống kê được bởi phần lớn các giấy tờ sổ sách liên quan đang nằm trong đống đổ nát. 

Một lãnh đạo huyện Tiên Du cho biết qua trao đổi riêng với lãnh đạo nhà máy, ước sơ bộ thiệt hại từ vụ cháy lên đến 20 triệu USD.

Nguyên nhân vụ cháy đang được Công an tỉnh Bắc Ninh cùng đơn vị liên quan tiến hành điều tra, làm rõ.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang