Vụ chìm tàu Hải Thành 26: Đã xác định được vị trí tàu chìm trên biển

author 06:13 30/03/2017

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ chìm tàu Hải Thành 9, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 29/3, tàu quét Trần Đại Nghĩa (HQ 888) của lực lượng Hải quân đã xác định được vị tàu Hải Thành 26-BLC bị chìm.

Sự kiện: Tai nạn giao thông

Báo Tuổi trẻ đưa tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam - Vietnam MRCC- cho biết tàu HQ 888 đã phát hiện được xác tàu Hải Thành 26 tại vị trí có tọa độ 10,20 độ vĩ Bắc- 107,47 độ kinh Đông.

Báo Thể thao & Văn hóa đưa tin, vị trí phát hiện tàu Hải Thành 26-BLC chìm chỉ cách vị trí phao Epirb của tàu này chỉ hơn 1 hải lý (đây là phao đã phát tín hiệu báo nạn cho Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam vào lúc 4 giờ 37 phút ngày 28/3), cách mũi Vũng Tàu khoảng 43 hải lý và mũi Lagi (tỉnh Bình Thuận) khoảng 20 hải lý. Tàu chìm ở độ sâu từ 28 mét đến 30 mét; hiện chưa phát hiện có dấu hiệu tràn dầu nào. 

Vị trí chìm tàu Hải Thành 26 đã được xác định. Ảnh: Vietnam MRCC

Vị trí chìm tàu Hải Thành 26 đã được xác định. Ảnh: Vietnam MRCC

Sau khi phát hiện tàu chìm, các cơ quan chức năng sẽ khảo sát, đánh giá dòng chảy, điều kiện khí hậu thời tiết để lên phương án lặn vào tàu Hải Thành 26-BLC tìm kiếm các thuyền viên có thể bị mắc kẹt trong tàu, khóa van ngăn chặn nguy cơ tràn dầu. 

Sáng 29/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cùng đoàn công tác đã có mặt tại Trung tâm phối hợp cứu nạn Hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) chỉ đạo việc tìm kiếm thuyền viên và tàu Hải Thành 26 mất tích.

“Việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích rất cấp bách. Theo thông tin ban đầu, ngoài 3 thuyền viên bị hất văng ra khỏi tàu thì còn 6 thuyền viên khác có thể đang ở trong tàu bị nạn. Chính vì vậy công tác tìm kiếm tàu cũng rất khẩn trương”, ông Nghĩa nói.

tai nạn giao thông ngày 28/3: Truy tìm xe ô tô đâm 2 người nguy kịch(VietQ.vn) - Những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ngày 28/3: Người đàn ông tử vong sau cú lao xe máy vào tường rào; Hai xe máy đấu đầu vỡ nát, 2 thanh niên tử vong tại chỗ;...
Báo cáo với ông Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết đến nay cơ quan chức năng đã xác định 99% tàu gây tai nạn với tàu Hải Thành 26, khi nào điều tra chính xác sẽ thông tin cho báo chí.

Ông Công cho biết ngoài hiện trường có 5 tàu tìm kiếm cứu nạn thì các tàu cá của ngư dân cũng đang tham gia tìm kiếm thuyền viên mất tích cũng như tàu Hải Thành 26..

Ánh Ngân (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang