Công chức Kho bạc đi lễ trong giờ hành chính: Bộ Tài chính lên tiếng

author 14:19 28/02/2018

(VietQ.vn) - Công chức Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định đi lễ trong giờ hành chính do VTV1 đưa tin lúc 19h ngày 27/2/2018, Bộ trưởng Bộ tài chính đã có văn bản yêu cầu làm rõ.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa có văn bản yêu cầu Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm thông tin một số công chức Kho bạc Nhà nước Tp.Nam Định - tỉnh Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Vụ công chức Kho bạc đi lễ trong giờ hành chính: Bộ Tài chính lên tiếng

 Vụ công chức Kho bạc đi lễ trong giờ hành chính: Bộ Tài chính lên tiếng

Theo đó, công văn nêu rõ, ngày 27.2.2018, Chương trình thời sự truyền hình VTV1 lúc 19h có đưa tin về việc một số công chức Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định - tỉnh Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính. Về việc này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhận định việc công chức đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Do đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm nêu trên theo đúng quy định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính trước 11 giờ ngày 28.2.2018 đồng thời phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh để xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Người đứng đầu ngành tài chính cũng yêu cầu các đơn vị thuộc hệ thống Kho bạc nhà nước thực hiện nghiêm túc Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21.2.2018 của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 173/TB-BTC ngày 22.2.2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc triển khai các nhiệm vụ được giao sau kỳ nghỉ Tết.

Hoàng Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang