Vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Nhân viên kể lại phút kinh hoàng đối mặt với tên cướp

author 15:12 27/04/2017

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh, nhân viên ngân hàng Vietcombank cho biết tên cướp chạy xe một mình, không có nghi phạm thứ hai.

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, từ lúc tên cướp xông vào chi nhánh ngân hàng khống chế các nhân viên vào chiều 26/4 cho đến khi lấy tiền và tẩu thoát, vụ cướp chỉ diễn ra trong 90 giây. Tổng số tiền bị cướp qua kiểm đếm và thống kê của ngân hàng là hơn 1,5 tỷ đồng và 35.900 USD.

 Anh Huỳnh Thanh Sang, nhân viên Ngân hàng Vietcombank. Ảnh: Tri thức trực tuyến

 Anh Huỳnh Thanh Sang, nhân viên Ngân hàng Vietcombank. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Anh Huỳnh Thanh Sang, nhân viên Ngân hàng Vietcombank, người đối mặt trực tiếp với tên cướp kể lại rằng: "Lúc đó, lúc tôi đang ở quầy giao dịch số 1 thì cướp đẩy cửa bước vào".

Hắn chĩa súng vào tất cả nhân viên rồi quát lớn: “Cướp ngân hàng đây, cướp ngân hàng đây”.

Tên cướp dùng súng khống chế nhân viên ngân hàng Vietcombank. Ảnh cắt từ camera ngân hàng

 Tên cướp dùng súng khống chế nhân viên ngân hàng Vietcombank. Ảnh cắt từ camera ngân hàng

“Tên cướp đưa 2 cái túi cho tôi rồi nó yêu cầu bỏ tiền vô đó. Ngay sau đó tên cướp khống chế tất cả các anh em trong phòng và chĩa súng vô từng người”, nam nhân viên này nói.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Người Lao động, do tên cướp cầm súng nên mọi người rất hoảng sợ và làm theo yêu cầu. Anh Sang nói: “Tên cướp liên tục hăm doạ nếu ai chống cự sẽ bắn. Sau khi gom xong tiền, hắn yêu cầu tất cả các nhân viên vô kho đóng cửa lại, còn tên cướp ra ngoài lấy xe máy bỏ chạy”.

Một người dân sau khi nghe tiếng truy hô của nhân viên ngân hàng Vietcombank đã đuổi theo tên cướp nhưng không kịp. 

Ngân hàng ồ ạt tăng vốn trong năm 2017: Vì sao?(VietQ.vn) - Ngoài việc đặt kế hoạch lãi tăng trưởng cao, năm nay, nhiều ngân hàng đề ra mục tiêu tăng mạnh vốn điều lệ bằng các hình thức khác nhau.

Báo Lao Động thông tin thêm, theo Công an Trà Vinh, nghi can trong vụ cướp có thể là người dân từ nơi khác đến. Sau khi theo dõi ngân hàng một thời gian dài đã nắm rõ quy luật hoạt động tại đây và chờ thời điểm không có khách hàng giao dịch, nhân viên đang tất toán tiền trong ngày thì gây ra vụ cướp.

Trao đổi với PV Lao Động, thượng tá Huỳnh Văn Khởi cho biết thêm: Trong đêm 26/4, việc truy bắt tội phạm được triển khai trên địa bàn tỉnh, đến nay đã mở rộng ra các tỉnh lân cận và nhiều tỉnh thành khác với sự phối hợp của công an các địa phương.

Ánh Ngân (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang