Vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi phạm có ở Trà Vinh hay không?

author 20:01 29/04/2017

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh xảy ra vào khoảng 16h30 chiều ngày 26/4, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra thông tin về tên cướp.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Người đưa tin, Đại tá Nguyễn Viết Hòa, nguyên là Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Nghệ An), người từng có nhiều năm kinh nghiệm gắn bó với lực lượng cảnh sát hình sự cho rằng, việc đối tượng bịt khẩu trang là điều dễ hiểu, đó là tâm lý chung của tội phạm.

“Việc đối tượng bịt khẩu trang là điều dễ hiểu, tâm lý chung của tội phạm. Còn muốn đánh giá đối tượng ở gần hay ở xa thì phải căn cứ vào những tình tiết khác”, Đại tá Nguyễn Viết Hòa cho hay.

“Nếu đối tượng là người địa phương, sống gần khu vực hiện trường gây án thì sẽ sợ mọi người nhìn thấy mặt, phát hiện. Còn nếu như đối tượng là người ở xa đến thì cũng bịt khẩu trang để những người xung quanh khỏi nhận ra gương mặt của mình, sẽ khó miêu tả đặc điểm khuôn mặt, đặc điểm nhận diện cho cơ quan điều tra.

 Hiện trường vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh. Ảnh cắt từ clip

 Cướp ngân hàng ở Trà Vinh. Ảnh cắt từ clip

Việc bịt mặt là một cách để tội phạm che giấu tung tích, đặc điểm nhận dạng của mình nhằm gây khó khăn cho cơ quan điều tra khi phá án. Chứ nó không có tác dụng để đánh giá đối tượng gần hay xa”, Đại tá Hòa phân tích.

Theo vị nguyên Trưởng phòng PC45, việc đánh giá đối tượng ở gần hay ở xa phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác. Ví dụ, căn cứ vào hiện trường, căn cứ vào việc đối tượng am hiểu quy luật hoạt động của ngân hàng, đường đi lối lại như thế nào, các mối quan hệ liên quan… thì mới đánh giá được đối tượng gần hay xa.

Theo báo Giao thông, sáng ngày 28/4, tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự (Tổng Cục Cảnh sát, Bộ Công an) đã đến Trà Vinh họp bàn phương án điều tra, truy bắt thủ phạm.

Sau khi kiểm tra lại hiện trường vụ cướp, Cục Cảnh sát hình sự nhận định, vụ cướp ngân hàng mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Nghi phạm gây ra vụ cướp có thể đã theo dõi hoạt động của chi nhánh này.

Nghi phạm gây ra vụ cướp được nhận diện có dáng người ốm, cao khoảng 1,7m. Khi gây án mặc áo khoác màu đen, có mũ trùm lên đầu. Nhiều khả năng là người ngoài tỉnh.

Chút lạ, chút quen những đặc sản độc đáo đất Trà Vinh(VietQ.vn) - Các đặc sản Trà Vinh đều là những hương vị đặc biệt đậm đà, sự kết hợp văn hóa ẩm thực của người Kinh - Khmer – Hoa.

Theo hình ảnh camera cho thấy, nghi phạm có dị tật ở chân, mang đôi giày giống với giày công trình, các công nhân thường mang trong quá trình làm việc.

Trước đó, theo thông tin trên báo điện tử VOV, vào khoảng 16h30 chiều 26/4, 1 nam thanh niên bịt mặt, tay cầm khẩu súng xông vào ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Duyên Hải tỉnh Trà Vinh đe doạ các nhân viên. Quá hoảng sợ, nhân viên ngân hàng đã lấy tiền bỏ vào túi xách cho tên cướp. Tổng số tiền bị cướp là 1,580 tỷ đồng và 35.900 USD. Tên cướp sau đó phóng lên xe mô tô Yamaha Surius không rõ biển số tẩu thoát.

Ánh Ngân (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang