Điểm thi cao bất thường ở Sơn La: Chấm lại hàng loạt bài thi

author 11:39 22/07/2018

(VietQ.vn) - Để làm rõ những nghi vấn điểm thi cao bất thường ở Sơn La, đoàn công tác cho biết sẽ chấm lại hàng loạt bài thi ngữ văn.

Thông tin trên Trí thức trẻ, tối 21/7 trả lời báo chí tại trụ sở Sở GD - ĐT tỉnh Sơn La, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) nói: "Bước đầu cho thấy, đã có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt là ở khâu chấm thi. Trong đó, có dấu hiệu can thiệp, làm thay đổi kết quả thi của thí sinh. Hiện nay, các cơ quan của Bộ Công an, Công an Sơn La đang tích cực điều tra làm rõ các sai phạm"

vu-diem-thi-cao-bat-thuong-o-son-la-cham-lai-hang-loat-bai-thi

 Tổ công tác của Bộ GD&ĐT làm việc liên tục cả buổi tối để rà soát, xác minh các dấu hiệu bất thường tại cụm thi Sở GD&ĐT Sơn La. Ảnh: Dân Trí

Theo thông tin, hiện tại đoàn công tác của bộ GD - ĐT đang tổ chức chấm thẩm định một số bài thi Ngữ văn. "Với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, Tổ công tác chúng tôi sẽ phối hợp với Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La để sớm có kết quả, kết luận cuối cùng, hoàn thành nhiệm vụ. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ sớm cung cấp", ông Trinh cho biết.

Theo Dân Trí, được biết, trong 2 đêm vừa qua (19/7, 20/7) , các thành viên trong tổ công tác của Bộ GD-ĐT gần như phải làm việc xuyên đêm. Chẳng hạn như đêm 19/7, nhóm cuối cùng kết thúc công việc của ngày làm việc đầu tiên ở Sơn La lúc 4 giờ sáng 20/7.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia, đã khẩn cấp ký các quyết định thành lập các tổ công tác giúp Bộ trưởng chỉ đạo việc kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Lạng Sơn và Sơn La.

Tại Sơn La, sự nghi ngờ được dồn vào điểm thi môn toán và tiếng Anh của 2 thí sinh, một em chuyên Sử và một em chuyên Văn. Hai em này, một em đạt 9,8 toán và 9,8 tiếng Anh; một em đạt 9,6 toán và 10 tiếng Anh.

Uber không còn ở Việt Nam, Cục Thuế TP.HCM ‘cầu cứu’ Tổng Cục Thuế về việc thu nợ thuế(VietQ.vn) - Ứng dụng gọi xe Uber đã rời khỏi Việt Nam khiến việc quản lý thu thuế doanh nghiệp này đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, và mới đây Cục Thuế TP.HCM đã “cầu cứu” Tổng Cục Thuế về phương án xử lý thu nợ thuế Uber.

Điều đáng chú ý là cả 2 em đều đạt kết quả không cao, thậm chí rất thấp ở kỳ thi thử do Trường THPT chuyên Sơn Lan tổ chức hồi tháng 3 (chẳng hạn chỉ đạt 1,2 điểm môn tiếng Anh).

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang