Vụ em dâu bốc cháy giữa sân ở Nghệ An: Vợ chồng anh trai bị tạm giữ

author 16:08 13/08/2015

(VietQ.vn) - Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xác nhận đang tạm giữ Nguyễn Văn Lệ (45 tuổi) cùng vợ Doãn Thi Đào (46 tuổi) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích. Hiện cả hai nghi can không thừa nhận có hành vi tưới xăng gây bỏng cho em dâu ở giữa sân như cáo buộc.

Theo tin tức mới nhất về vụ tranh chấp nhà ở Nghệ An từ báo VnExpress, nghi vợ chồng ông Lệ là thủ phạm tưới xăng đốt em dâu trong vụ hỗn chiến tranh giành tài sản của cậu em vừa mất, công an đã tạm giữ để phục vụ điều tra. Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xác nhận đang tạm giữ Nguyễn Văn Lệ (45 tuổi) cùng vợ Doãn Thi Đào (46 tuổi) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích. Hiện cả hai nghi can không thừa nhận có hành vi tưới xăng gây bỏng cho em dâu ở giữa sân như cáo buộc.

Gần 100 ngày trước, anh trai thứ tư của Lệ là Nguyễn Văn Dương (50 tuổi, chưa lập gia đình) qua đời để lại ngôi nhà 3 tầng tại xã Nghi Phong. Do trả trước 100 triệu đồng để mua ngôi nhà này với giá 600 triệu đồng, gia đình ông Lệ dọn về ở và lo hương khói cho anh. Việc này bị chị Phạm Thị Thủy (39 tuổi, em dâu thứ 5) và một số anh em trong nhà phản đối.

Ngôi nhà tranh chấp của anh em chị Thủy

Ngôi nhà tranh chấp của anh em chị Thủy. Ảnh: VnExpress

Vào khoảng 12h trưa 10/8, chị Phạm Thị Thủy (39 tuổi, trú tại xóm 13, xã Nghi Phong) cùng 1 nhóm khoảng 8 người gồm: chị em dâu mang dao, xăng đến ngôi nhà 3 tầng cùng xóm, do anh Nguyễn Văn Lệ (45 tuổi; anh chồng chị Thủy) đang ở, để “nói chuyện”.

Tại đây, giữa chị Thủy và nhóm người đi cùng đã xảy ra mâu thuẫn với anh Lệ.  Đôi bên cãi cọ nhau kịch liệt. Trong lúc mâu thuẫn, xô xát, bất ngờ can xăng nhóm chị Thủy bị đổ ra và ngọn lửa bùng lên. Do không kịp chạy để tránh, chị Thủy bị bỏng nặng phần cánh tay trái, báo Giao thông đưa tin. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhóm người xung quanh đã lập tức chạy đến dập lửa đồng thời đưa chị T. đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 4 trong tình trạng bị bỏng nặng.

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang