Vụ 'hôi nhãn' đáng xấu hổ ở Quảng Bình: Tung bằng chứng mới

author 07:04 12/02/2014

Sau khi bị một số tờ báo lên tiếng khẳng định sự việc người dân ở Quảng Bình “hôi của” là “dựng chuyện, vu khống”, doanh nghiệp bị “cướp” tài sản rất bức xúc, đã có đơn đề nghị công an huyện Minh Hóa điều tra, làm rõ vụ việc.

Trong đơn đề ngày 11/2/2014 gửi Công an huyện Minh Hóa – Quảng Bình, Công ty Cổ phần Bích Thị nêu rõ, vào ngày 21/1/2014, xe đầu kéo container mang BKS 89C -01653 của Công ty Cổ phần Bích Thị do tài xế Lê Văn Công (sinh năm 1982) điều khiển từ Thà Khẹt (Lào) qua cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình), trong container chở 22 tấn Quả nhãn tươi đóng thùng (khoảng 2.000 thùng nhãn) được nhập từ Thái Lan, trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng.

Khoảng 11h30 phút cùng ngày, xe đi đến địa phận xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình thì bị tai nạn. Container hàng bị lật nhào xuống vực sâu khoảng 20m. Lái xe may mắn thoát nạn nhưng container bị vỡ tung khiến hàng nghìn thùng nhãn bung ra ngoài.

Sau khi tai nạn xảy ra, lái xe Công đã gọi điện thông báo về cho phòng điều hành của công ty. Lúc này, trực tiếp anh Đào Văn Công – phụ trách phòng điều hành Công ty Cổ phần Bích Thị đã gọi điện tới bộ phận trực ban của công an huyện Minh Hóa thông báo sự việc, nhờ sự trợ giúp từ phía cơ quan chức năng tới hỗ trợ bảo vệ hàng hóa.

Sau đó, lực lượng Cảnh sát giao thông cùng Cảnh sát hình sự, Công an xã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc, nhưng hàng trăm người dân xung quanh xông đến “hôi của” bất chấp sự ngăn cản của lái xe và lực lượng chức năng.

Chỉ sau vài giờ đồng hồ, toàn bộ hàng hóa nói trên được người dân đưa khỏi hiện trường.

“Toàn bộ nội dung vụ việc đã được lái xe của công ty chúng tôi ghi lại hình ảnh và quay video clip. Hiện chúng tôi đang lưu giữ toàn bộ thông tin này để làm bằng chứng cho sự việc.
Nhiều lái xe của chúng tôi có mặt tại hiện trường đã có báo cáo sự việc về việc người dân lấy hàng hóa dù bị ngăn cản quyết liệt, và họ sẵn sàng đứng ra làm chứng về việc này. Công ty không mong muốn sự việc đáng tiếc này xảy ra, nhưng thiệt hại về tài sản của chúng tôi là rất lớn.” – đại diện Công ty Cổ phần Bích Thị cho hay.

“Hoàn toàn bịa đặt”

Đại diện Công ty Cổ phần Bích Thị cũng cho rằng, việc một số công an xã trả lời một số cơ quan truyền thông về việc “lái xe và chủ hàng đồng ý cho người dân lấy nhãn” là hoàn toàn bịa đặt.
“Chúng tôi không hề có ủy quyền cho bất kỳ ai là đại diện của công ty có tư cách pháp nhân “đồng ý cho người dân” lấy nhãn.

Việc ông Trịnh Văn Bảy (SN 1975,  trú Hồng Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) có mặt tại hiện trường mà công an xã cho là chủ hàng nhãn là không đúng. Ông Bảy được chúng tôi cử đến hiện trường có nhiệm vụ bảo vệ hàng hóa và xử lý các công việc liên quan đến chiếc xe bị tai nạn.” – đại diện Công ty Cổ phần Bích Thị nói.

 

Công ty Cổ phần Bích Thị dẫn chứng thêm: “Mặt khác, ông Bảy có mặt tại hiện trường vụ tai nạn vào thời điểm người dân đã lấy hết hàng hóa của công ty. Ông Bảy chỉ thấy còn lại 12 thùng nhãn dập nát (trong số 2.000 thùng nhãn trong container) nên việc ông Bảy không lấy là điều đương nhiên. Do vậy, bản cam kết của ông Bảy tại công an xã không thể hiện việc “đồng ý cho người dân lấy” 2.000 thùng nhãn trên xe. Ông Bảy đã báo cáo lại công ty vụ việc này.”

Công ty Cổ phần Bích Thị khẳng định những thông tin cung cấp với báo chí là hoàn toàn đúng sự thật, không hề dựng chuyện hay vu khống và đề nghị cơ quan Công an huyện Minh Hóa – Quảng Bình nhằm làm rõ sự việc và đưa ra các biện pháp răn đe, tuyên truyền, giáo dục ý thức của người dân trong khu vực để tránh những sự việc đáng tiếc như trên lặp lại.

Liên quan đến vụ việc, chúng tôi đã có trong tay nhiều bằng chứng cho thấy những kẻ hôi của đã hành động ra sao.

Theo VTC

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang