Bóc gỡ đường dây 'tuồn' trái phép vũ khí sang Trung Quốc

author 10:48 19/02/2016

(VietQ.vn) - Công an tỉnh Lạng Sơn đã tạm giam 4 nghi phạm nằm trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Theo tin tức từ báo Zing News, sau 5 ngày điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tạm giam 4 nghi phạm người địa phường nằm trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng từ Việt Nam sang Trung Quốc. Họ gồm Lý Văn Sự (25 tuổi), Trần Anh Dũng (50 tuổi), Trịnh Văn San (56 tuổi) và Trịnh Thị Hậu (31 tuổi, con gái ông San). 

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 10/2014 đến 4/2015, Trần Anh Dũng và Lý Văn Sự đã 13 lần bán trót lọt 26 khẩu súng quân dụng gồm nhiều loại như K54, K59, Col quay, súng Các bin, súng trường kèm theo 347 viên đạn cho các đầu mối tiêu thụ ở Trung Quốc.

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Dân TríCác đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Trí

Còn hai cha con Trịnh Văn San, Trịnh Thị Hậu đã bán 6 khẩu K54, 1 khẩu K59 cùng 56 viên đạn cho một số người ở Long Châu, Quảng Tây.

Công an thành phố Ngọc Lâm, Quảng Tây Trung Quốc đã bắt giữ các đối tượng ở Trung Quốc và thu hồi được số vũ khí trên.

Chuyên án được triệt phá là chiến công lớn đầu xuân của Lực lượng Công an Lạng Sơn, đã làm tốt công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới. Hiện chuyên án vẫn đang được tiếp tục mở rộng để bắt giữ các đối tượng liên quan, báo Dân Trí đưa tin. 

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang